Cận cảnh lễ đón tàu ngầm Kilo Nga về căn cứ

Lễ đón tàu ngầm Hải quân Nga về căn cứ diễn ra như thế nào? Hãy cùng xem chùm ảnh tàu ngầm lớp Kilo mang tên Kaluga cập cảng Polyarny để hiểu rõ.

Cận cảnh lễ đón tàu ngầm Kilo Nga về căn cứ

Shares

Trang mạng quân sự ARME của Nga vừa cho đăng tải những hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm lớp Kilo Project 877LPMB mang tên Kaluga trở về căn cứ hải quân ở Polyarny sau hành trình tuần tra dài ngày trên biển.

1

Tàu ngầm diesel-điện Kaluga là một trong 6 tàu ngầm lớp Kilo Project 877 được Hải quân Nga biên chế cho Hạm đội Biển Bắc. Con tàu đã trải qua đợt đai tu lớn và trở lại phục vụ từ năm 2012.

2

Trong ảnh là các sĩ quan của tàu ngầm lớp Kilo Kaluga thực hiện nghi lễ đón tiếp tư lệnh lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Biển Bắc sau khi cập cảng vào hôm 10/10.

3

Heo quay và bánh mỳ luôn là những món ăn truyền thống mà Hải quân Nga sử dụng để chào đón các thủy thủ trở về.

4

Hình ảnh một thủy thủ của tàu Kaluga hạnh phúc bên gia đình của mình sau thời gian dài xa cách.

5

Thời gian thực hiện nhiệm vụ trung bình của mỗi tàu ngầm diesel-điện thuộc Project 877 thường kéo dài hơn 30 ngày và tùy thuộc vào từng nhiệm vụ khác nhau.

6

Trong ảnh là một tàu ngầm diesel-điện thuộc Project 877 khác của Hạm đội Biển Bắc cũng chuẩn bị cập cảng.

7

Chào đón họ đầu tiên thường là một đội quân nhạc thuộc hạm đội.

8

Hiện tại Hạm đội Biển Bắc sở hữu 6 tàu ngầm diesel-điện thuộc Project 877 gồm các tàu Vologda, Yaroslavl, Kaluga, Vladikavkaz, Magnitogorsk và Lipetsk.

9

Các tàu ngầm này sẽ thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên biển và chúng ít khi xuất hiện đầy đủ tại căn cứ hải quân ở Polyarny.

10

Đa phần các tàu ngầm thuộc Project 877 của Hải quân Nga đều có niên hạn sử dụng từ khá lâu nhưng chúng vẫn tiếp tục được nâng cấp và hiện đại hóa, trong đó có thể kể tới tàu ngầm Kaluga.

11

Tàu ngầm diesel-điện Kilo thuộc Project 877 có dự trữ hành trình khoảng 45 ngày với thủy thủ đoàn gồm 52 người, nó có thể lặn sâu tối đa 300m và với khả năng tác chiến hiệu quả tại các khu vực ven biển. Hệ thống vũ khí chính của nó gồm 6 ống phóng ngư lôi 533mm có thể phóng ngư lôi dẫn đường và tên lửa hành trình 3M-54/3M-14T Kalibr.

12

Hình ảnh buổi lễ đón tiếp các thủy thủ biên đội tàu ngầm thuộc Project 877 của Hạm đội Biển Bắc vào hôm 10/10.

13

Một thủy thủ của tàu Kaluga tạo dáng bên chú heo quay của tàu mình.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.