Cấm trẻ em dưới 16 tuổi xem phim của Việt Trinh

Bộ phim điện ảnh 'Trót yêu...' của đạo diễn Châu Thổ - Việt Trinh vừa chính thức có quyết định bị gắn mác 16+. Với nhiều cảnh quay nóng bỏng và một số scandal không hay ho trước ngày ra rạp, Trót Yêu... trở thành một ván cược lớn cho nhà sản xuất.

Cấm trẻ em dưới 16 tuổi xem phim của Việt Trinh

Shares

Công văn cấm trẻ em dưới 16 tuổi xem phim của Việt Trinh

Sau khi tung ra trailer, bộ phim điện ảnh “Trót yêu…” đã gây chú ý mạnh mẽ của giới truyền thông và khán giả bởi bối cảnh hoành tráng và những phân đoạn giường chiếu khá táo bạo giữa hai người mẫu Đức Hải và Khánh My. Trên các poster tại các hệ thống rạp ngoài dàn diễn viên chính bắt mắt bao gồm Việt Trinh, Đức Hải, Khánh My,… thì điểm đáng chú ý nhất là dòng chữ 16+ màu đỏ phía dưới. Đây là bộ phim tình cảm chiếu rạp duy nhất bị Cục Điện ảnh “cộp mác” 16+ trong mùa này.

Xoay quanh chuyện “con cưng”  bị gắn mác 16+ và mang lên “bàn mổ” nhà biên kịch, đạo diễn Châu Thổ đã chia sẻ: “Tôi có phần lo lắng khi nhận được tin này. Trong thời buổi phim Việt ra rạp ồ ạt như hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã dùng nhãn mác 16+  để làm yếu tố câu khách, giật gân phục vụ cho mục đích thương mại, những tác phẩm nếu tận dụng thái quá sẽ gây ra phản cảm, ý thức điều đó nên trong quá trình sản xuất tôi đã cân nhắc rất kỹ. Việc chọn cảnh nóng để đưa vào “Trót yêu…” với tôi đó như một món ăn làm phong phú thêm trên bàn ăn của bữa tiệc. Ngay từ đầu tôi đã xã định cảnh nóng không phải là yếu tố để tôi “lôi kéo” mọi người đến rạp”.

Những bộ phim trước đó như “Mỹ nhân kế”, “Cô dâu đại chiến”, “Giữa hai thế giới”, “Săn đàn ông”, “Lạc giới”, “Cát nóng”, “Hương Ga”… đều lựa chọn những góc quay gợi cảm hay những cảnh nóng, cảnh đánh đấm gay cấn để tạo sức hút cho trailer của phim. Dường như với những nhà sản xuất, ngoài cảnh nóng phim Việt không còn gì đáng để giới thiệu cho khán giả. Việc gắn mác 16+ cũng là một trong những cách giúp nhà làm phim thu hút được sự quan tâm của dư luận. Đây cũng là một trong những phương cách PR thường thấy của phim Việt.

Cảnh quay nhạy cảm trong phim.

“Trót yêu…” có đi vào lối mòn kia không, hay đó là bộ phim mang tính nghệ thuật sâu sắc thì còn phải đợi cảm nhận từ khán giả. Đồng đạo diễn với nhà biên kịch Châu Thổ, Việt Trinh chia sẻ: ” Đối với cảnh nóng, chúng tôi không lợi dụng nó để gây sốc hay muốn dùng nó để mọi người chú ý đến phim. Cảnh nóng trong phim tôi làm vừa đủ ép phê chứ không lợi dụng để khiến người xem ngao ngán”.

Mỗi thành công đều phải trải qua những thử thách, dù bị gắn mác 16+, mất đi một lượng khán giả nhưng với quan điểm làm nghệ thuật chân chính mà nhà biên kịch, đọa diễn Châu Thổ chia sẻ thì hi vọng rằng phía sau những cảnh nóng của “Trót yêu…” là một bộ phim hay với thông điệp ý nghĩa.

Theo Let’s Viet

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.