Cái chết bí ẩn trên tàu hải quân Đài Loan

ẹ của binh sĩ Hoàng Quốc Chương, người chết bí ẩn khi đang phục vụ trên tàu hải quân hơn 20 năm trước, hôm 22-2 trưng bằng chứng có thể chứng tỏ con trai mình không tự tử mà bị tra tấn đến chết.

Cái chết bí ẩn trên tàu hải quân Đài Loan

Shares

Đứng trước tổng hành dinh lực lượng hải quân tại Đài Bắc, bà mẹ đưa ra lời khai của một người họ Trần – đồng đội của con trai – cho thấy Hoàng là nạn nhân của nạn bắt nạt trước khi chết vào năm 1995. Theo lời kể của ông Trần, người ta đổ cháo sôi sùng sục lên chân trần của nạn nhân Hoàng Quốc Chương trước khi người này được cho là tự kết liễu mạng sống.

Ngoài ra, một ngày trước khi mất tích, Hoàng còn bị ép hít đất và nhận những cú đá liên hoàn vào bụng. Bà mẹ thắc mắc chuyện lời khai trên, vốn là một phần của cuộc điều tra nội bộ của lực lượng hải quân, lại không được nhìn thấy trong hồ sơ cuộc điều tra chính thức về vụ việc.

Không chỉ có vậy, bà mẹ còn nêu ra tên tuổi của những người bị cáo buộc tra tấn con trai bà trước khi chết; trong số đó có một binh sĩ họ Trình và một sĩ quan họ Vương. Bà mẹ cho rằng cái chết của con trai có thể là do bị bắt nạt, tra tấn và kêu gọi các công tố viên điều tra kỹ lưỡng.

Đồng thời, bà yêu cầu hải quân công khai xin lỗi vì đại diện lực lượng này nhiều lần tuyên bố con trai bà tự tử do không thể chịu nổi áp lực sau khi nhập ngũ.

Đáp lại, các quan chức nhấn mạnh hải quân sẽ hỗ trợ người họ Trần và các công tố viên trong việc điều tra cái chết của binh sĩ Hoàng.

Cho đến giờ, hải quân Đài Loan nhiều lần tuyên bố Hoàng tự tử bằng cách nhảy ra khỏi tàu mà anh đang phục vụ vào ngày 8-6-1995. Xác của Hoàng sau đó được tìm thấy ngoài khơi bờ biển tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc với nhiều dấu hiệu của vết thương bên ngoài.

Các bức ảnh chụp của chính quyền Trung Quốc cho thấy một chiếc đinh cắm vào hộp sọ của Hoàng, theo lời người mẹ.

(Theo Asia One)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.