Cách làm nộm dưa chuột siêu nhanh cho bà mẹ bận rộn

Cách làm nộm dưa chuột đơn giản và siêu nhanh cho các bà mẹ bận rộn. Không quá cầu kỳ, chúng ta cùng bắt tay làm món ăn này nhé.

Cách làm nộm dưa chuột siêu nhanh cho bà mẹ bận rộn
Cách làm nộm dưa chuột không quá khó đâu các bạn ạ. Chỉ với vài quả dưa chuột, một ít câu kỳ tử và các gia vị như bột ớt, tỏi, giấm, xì dầu, bạn có thể chế biến món nộm dưa chuột trong nháy mắt. Nộm dưa chuột giúp kích thích dịch vị, hỗ trợ tiêu hóa, nên đừng ngạc nhiên nếu bạn ăn thêm được 1-2 bát cơm nhờ món thanh mát này nhé.
Nguyên liệu

+ 500g dưa chuột+ Một ít câu kỳ tử+ Bột ớt+ Tỏi+ Giấm+ Xì dầuCách làm nộm dưa chuột

1

– Dưa chuột rửa sạch.- Dùng nạo nạo dưa chuột thành những lát mỏng- Đổ dưa chuột vào bát, ướp với 2g muối cho dưa chuột mềm ra.

2

– Chuẩn bị bột ớt, tỏi băm nhỏ.- Pha 3 thìa xì dầu với 2 thìa giấm.- Đổ tỏi và bột ớt vào nước xì dầu.- Đặt chảo lên bếp, đổ 2 thìa dầu vào đun sôi lên.

3
– Đổ hỗn hợp nước xì dầu vào chảo đảo khoảng 1-2 phút.- Cuộn tròn dưa chuột lại thành ống, xếp thành hình hoa như hình.- Từ từ rưới hỗn hợp nước xì dầu, bột ớt, tỏi giấm lên dưa chuột. Rắc câu kỳ tử lên trên cho đẹp mắt.Chúc các bạn có món nộm dưa chuột siêu ngon miệng này nhé !

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

27 queries in 1.880 seconds.