Cách làm bánh bao nhân thịt ăn hoài không chán

Cách làm bánh bao thì ai cũng thuộc lòng rồi, nhưng công thức làm bánh bao mới lạ với nhân thịt, gạch cua, bì lợn thì chắc chẳng mấy ai biết.

Cách làm bánh bao nhân thịt ăn hoài không chán

Shares

Lâu lâu đổi vị bữa sáng cho gia đình với mẻ bánh bao hấp ngon ơi là ngon. Áp dụng cách làm bánh baomới với nhân thịt, gạch cua và bì lợn thay vì nhân mộc nhĩ, trứng cút như bánh bao thông thường.

Nguyên liệu làm bánh bao

+ Thịt lợn băm+ Bì lợn (Có thể thay thế bằng mộc nhĩ)+ Bột mỳ+ Gạch cua+ Hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu+ Dầu vừng+ Hành, gừng

Cách làm bánh bao

1

– Trộn bột mỳ với nước, nhào bột cho thật mịn. Viên bột tròn, để như vậy khoảng 20 phút cho bột nở thêm.- Trong lúc chờ đợi, làm nhân cho bánh bao. Thịt lợn băm nhuyễn. Hành, gừng thái nhỏ cho vào một bát nước. Đổ nước hành gừng vào thịt lợn.

2

– Thêm dầu, muối, hạt nêm (mỗi thứ khoảng 1/3 thìa) vào thịt trộn đều.- Thêm gạch cua và bì lợn đã thái nhỏ vào. Nếu không có bì lợn, có thể thay thế bằng mộc nhĩ.- Lấy phần bột chia thành từng phần nhỏ, viên tròn bột, dàn bột đều rồi cho nhân thịt vào giữa phần bột cán mỏng, túm mép lại cho kín thành hình chiếc bánh.

3

– Lấy một ít gạch cua phết lên núm bánh.- Đem hấp bánh, vặn lửa to, hấp khoảng 10 phút là được. Bánh bao ăn nóng hay nguội đều rất ngon.Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao này nhé! SONY DSC

 

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.