‘Các nước khác chưa chắc đã có nhiều đài truyền hình như Việt Nam’

"Các nước khác chưa chắc có nhiều đài truyền hình như Việt Nam. Hiện nay chúng ta có hơn 300 kênh phát thanh, truyền hình để phục vụ cho người dân và chưa chắc tất cả chúng ta ngồi đây đã xem được hết các chương trình truyền hình đó", Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son nhận định.

‘Các nước khác chưa chắc đã có nhiều đài truyền hình như Việt Nam’

Shares

Ảnh minh họa

Hiếm có nước nào nhiều cơ quan báo chí như Việt Nam!

Một vấn đề mà nhiều người đang quan tâm hiện nay là đề án quy hoạch báo chí lần cuối, tuy nhiên cho đến nay, đề án này vẫn không được công khai, lấy ý kiến của đối tượng bị tác động theo đúng quy trình của pháp luật về việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Giải đáp vấn đề này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, quy hoạch báo chí là nhiệm vụ chức năng theo Điều 17 của Luật Báo chí.

Theo đó, cơ quan quản lý Nhà nước sẽ ban hành các chiến lược, kế hoạch, quy hoạch để triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về báo chí. Việc triển khai nhiệm vụ này là một nhiệm vụ rất quan trọng của Chính phủ và đã được thực hiện cách đây 9 năm, từ 2006, trước khi có Bộ TT&TT, sau đó có một thời gian chúng ta dừng lại.

“Cho đến gần đây, Thủ tướng Chính phủ quyết định sẽ triển khai quy hoạch báo chí. Đây là một quy hoạch rất nhạy cảm, phức tạp, liên quan, ảnh hưởng tới nhiều tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các cơ quan báo chí trong cả nước”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng cho biết, đội ngũ báo chí của Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, cả về số lượng và chất lượng. Thực tế cho thấy, ít có nước nào nhiều cơ quan báo chí như Việt Nam, hiện nay có 838 cơ quan báo chí, gồm các loại hình báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử.

“Thế giới nói rằng chúng ta không tự do báo chí nhưng chắc chắn chúng ta là một trong những nước rất tự do báo chí. Bởi vì chúng ta có tất cả các loại hình báo chí, dành cho tất cả các lứa tuổi, từ Trung ương tới địa phương, các bộ, ngành.

Các nước khác chưa chắc có nhiều đài truyền hình như Việt Nam. Hiện nay chúng ta có hơn 300 kênh phát thanh, truyền hình để phục vụ cho người dân. Có thể nói đó là một nguồn lực rất lớn. Chưa chắc tất cả chúng ta ngồi đây đã xem được hết các

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.