Cá hô khủng 130kg lên bàn nhậu phục vụ đại gia, giá nửa tỷ

Một con cá hô khủng nặng 130 kg ước tính giá 500 triệu đồng vừa được một nhà hàng ở TP.HCM mua lại để phục vụ khách dịp năm mới...

Cá hô khủng 130kg lên bàn nhậu phục vụ đại gia, giá nửa tỷ

Cá hô khủng 130 kg vừa được một nhà hàng ở TP.HCM mua của ngư dân An Giang để phục vụ thực khách dịp năm mới. Ảnh: Tiền phong

Theo Tiền phong, con cá hô khủng này có trọng lượng hơn 130kg, chiều dài 1,5m. Nhà hàng S.T, đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM đã mua lại con cá hô lại của ngư dân ở An Giang.

Con cá hô khủng được ngư dân bắt được trên sông Mê Kong, thuộc địa phận tỉnh An Giang.

Đại diện nhà hàng S.T cho biết, đây là lần đầu tiên nhà hàng này mua được con cá hô lớn như vậy.

Cá hô là loài có giá trị kinh tế rất cao, đến 3-4 triệu đồng/kg, những con cá hô lớn có giá trị thương phẩm lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ước tính con cá vừa bắt được ở An Giang có giá khoảng 400-500 triệu đồng… Khi cá hô đến được với thực khách, giá trị không hề nhỏ nhưng vẫn có nhiều “đại gia” ở TP. HCM bỏ tiền ra để thưởng thức loài cá quý hiếm này.

Cá hô là loài cá thuộc họ cá chép, có kích thước lớn nhất trong họ cá chép nhưng không có râu. Loài cá này thường sinh sống tại các sông, hồ lớn. Sông Mê Kông là một trong những con sông ở Đông Nam Á xuất hiện loài cá quý hiếm này.

Thời gian qua, ngư dân Việt Nam và Campuchia đã liên tục bắt được cá hô khủng.

Hồi giữa tháng 11/2015, một nhà hàng khác ở TP.HCM cũng đã mua được một cặp cá hô có tổng trọng lượng 240kg, trong đó, cá hô đỏ nặng 130kg, dài 1,5m và một con cá hô đen nặng gần 110kg, dài 1,3m.

Trước khi về tay các nhà hàng ở TP. HCM, con cái hô này đã được một người ở Kiên Giang mua lại từ các ngư dân vùng biên giới Campuchia – Việt Nam…

Theo Tiền Phong

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.685 seconds.