C.Ronaldo bất ngờ dính nghi án… trốn thuế

Sau Messi, tới lượt CR7 gặp rắc rối vì vấn đề thuế ở Bồ Đào Nha...

C.Ronaldo bất ngờ dính nghi án… trốn thuế

Shares

Theo nhật báo Correo da Manha, C.Ronaldo đã bị tình nghi cố tình trốn thuế ở Bồ Đào Nha. Cụ thể, hồi năm 2012, “siêu sao” người Bồ Đào Nha có ký hợp đồng quảng cáo cho ngân hàng Banco Espiritu San ở Bồ Đào Nha.
Trong vòng 2 năm, C.Ronaldo đã nhận được khoảng 1,3 triệu euro từ ngân hàng này (mỗi năm 650.000 euro). Tuy nhiên, thay vì đóng thuế ở Bồ Đào Nha, tiền đạo của Real Madrid đã tìm cách lách luật.
Cụ thể, toàn bộ số tiền C.Ronaldo thu được từ hợp đồng quảng cáo với ngân hàng Banco Espiritu San đã được chuyển vào công ty Gestifute (thuộc quyền sở hữu của người đại diện Jorge Mendes) và có trụ sở ở CH Ailen.
Đáng chú ý, mức thuế ở CH Ailen chỉ là 12,5%, bằng một nửa so với Bồ Đào Nha (25%). Vì vậy, qua thương vụ này, C.Ronaldo đã đút túi được số tiền không nhỏ.
Trong những năm qua, có không ít cầu thủ gặp rắc rối về thuế bản quyền hình ảnh như vậy. Tiêu biểu là Messi, người đã gặp không ít điêu đứng sau những phiên tòa. Ngoài ra, Pique, Xavi cũng bị cho tìm cách “gian lận” thuế ở Tây Ban Nha.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.