c hơn 30.000 tỉ đồng tại Sài Gòn

Ngày 19-5, Công ty Samsung Electronics đã khởi công xây dựng Khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung (SEHC) với tổng mức đầu tư 1,4 tỉ USD, tại Khu công nghệ cao Sài Gòn.

c hơn 30.000 tỉ đồng tại Sài Gòn

Samsung Electronics khởi công xây dựng Khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung (SEHC) trị giá 1,4 tỉ USD tại TP HCM

Đây là một trong những nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử gia dụng công nghệ cao lớn nhất thế giới của tập đoàn Samsung. Dự án SEHC đã nhận giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10-2014, với tổng mức đầu tư trong giai đoạn 1 là 1,4 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng.

Khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung được xây dựng trên diện tích 70ha, dự kiến đi vào hoạt động từ quý II-2016 với các dòng sản phẩm ti vi cao cấp và ngành hàng điện gia dụng. Dự án là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng ti vi toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí là nhà sản xuất ti vi số 1 thế giới mà thương hiệu này nắm giữ trong 9 năm qua.

Hiện phía Samsung và Ban quản lý Khu công nghệ cao đang tiến hành các bước tìm kiếm nhà cung ứng linh kiện, phụ kiện đầu vào cho dự án SEHC. Đây là cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp trong nước tham gia vào mắt xích trong chuỗi sản xuất toàn cầu của tập đoàn này.

Samsung Electronics bắt đầu triển khai hoạt động tại Việt Nam tháng đầu năm 1995, với dự án đầu tiên là Công ty Điện tử Samsung Vina. Hiện tại Samsung đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và thành công với 2dự án chuyên sản xuất thiết bị di động và linh kiện gồm khu tổ hợp Samsung Bắc Ninh (SEV) và Samsung Thái Nguyên (SEVT) với tổng vốn đầu tư 7,5 tỉ USD.

Theo số liệu của Cục Thống kê, năm 2014 hai khu tổ hợp SEV và SEVT đã xuất khẩu 26,3 tỉ USD, chiếm 17,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước, đóng góp lớn cho kim ngạch xuất khẩu và tạo việc làm trực tiếp cho hơn 100.000 lao động.

Thông tin từ Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, phía Samsung cũng đang đàm phán tiếp một dự án thuộc Samsung Display ở Bắc Ninh với vốn đầu tư lên tới 3 tỉ USD. Nếu dự án này được chấp thuận, tổng vốn đầu tư Samsung rót vào Việt Nam sẽ nâng lên hơn 15 tỉ USD.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.481 seconds.