Buộc thôi việc công an xã xô xát với “ca sĩ ruộng đồng”

Trong trạng thái say xỉn, một công an xã đã xô xát với nhóm thanh niên đang nhậu nhẹt ca hát tưng bừng bằng loa công suất lớn. Nguyên nhân vụ việc được xác định, do tiếng nhạc quá lớn, “ca sĩ” hát quá dở nên viên công an “chịu hết nổi”.

Buộc thôi việc công an xã xô xát với “ca sĩ ruộng đồng”

Shares

Ảnh minh họa: Một dàn nhạc tự chế đang phục vụ tiệc nhậu

Ngày 17.6, thượng tá Trần Văn Hà – Chánh Văn phòng Công an tỉnh Long An – cho biết, liên quan đến việc một cán bộ công an bán chuyên trách ở xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành nhậu say gây rối, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo xử lý nghiêm bằng hình thức buộc thôi việc.

Thông tin ban đầu, ngày 19.5, gia đình anh trai ông Nguyễn Thiện Hồng (công an xã Vĩnh Công) tổ chức mừng tân gia nên có thuê dàn nhạc công suất lớn đến phục vụ. Nhiều thanh niên đã tụ tập tại đây để uống rượu và hát hò từ trưa đến chiều. Thấy âm thanh quá lớn, “ca sĩ” toàn nông dân hát cũng không hay nên ông Hồng yêu cầu ngừng hát để mọi người được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, những thanh niên đang hát hăng say không chịu nghỉ nên cãi nhau với ông Hồng. Sau đó, ông Hồng đánh nhau với những người này vì bực bội. Trong lúc xô xát, ông Hồng có lời nói to tiếng và mắng chửi luôn người thân của mình.

Ông Phạm Văn Sánh – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Công – cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã tổ chức kiểm điểm ông Hồng và đề nghị hình thức kỷ luật là khiển trách. Tuy nhiên, Giám đốc Công an tỉnh phát hiện vụ việc và yêu cầu phải xử lý nghiêm để làm gương.

Cũng theo ông Sánh, thời gian gần đây, khu vực nông thôn bùng phát tình trạng “nhạc sống” tại các tiệc nhậu. Trong lúc rượu bia, nhiều người ca hát um sùm, gây ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh nhưng không có biện pháp xử lý. Ngoài các dàn nhạc sử dụng loa công suất lớn, ở nông thôn còn xuất hiện các xe bán kẹo kéo trang bị luôn dàn âm thanh trên xe để phục vụ các tiệc nhậu.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.