Buick phục hồi danh tiếng nhờ cải thiện phẩm chất

Buick phục hồi danh tiếng nhờ cải thiện phẩm chất

Hình minh họa. (Hình: AP Photo/Paul Sancya)

Buick, hiệu xe Mỹ từng có lúc bị coi là chỉ dành cho giới già nua cổ lỗ, nay đang trên đà phục hồi mạnh mẽ nhờ vào sự ủng hộ của giới “chưa tới tuổi nghỉ hưu.”

Số bán của Buick tại Mỹ tăng 11% trong năm 2014. Tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của Buick, số bán tăng gần 14%.

Tuần này, với thứ hạng cao trong hai bảng sắp hạng các xe có phẩm chất cao đang tạo tiếng tốt cho một nhãn hiệu có lúc bị coi là sắp được cho xuống huyệt khi công ty mẹ là General Motors trước nguy cơ khánh tận sáu năm trước đây.

Hôm Thứ Tư, Buick đứng thứ nhì, chỉ sau Lexus trong bảng xếp hạng thường niên về mức độ tin cậy của công ty J.D. Power and Associates. Một ngày trước đó, Buick là hiệu xe đầu tiên của Mỹ đứng trong số 10 công ty hàng đầu trong cuộc sắp hạng của tạp chí Consumer Reports, ở hàng thứ bảy. Loại xe Buick Regal còn vượt hơn cả xe BMW 328i trong số các xe sedan thể thao của tạp chí này.

Tất cả những thành quả nêu trên đều nằm trong nỗ lực phục hồi thương hiệu Buick, với các chương trình quảng cáo rầm rộ, cải tiến mẫu xe, và sự ra đời đúng lúc của Buick Encore, một loại xe SUV nhỏ, hai năm trước đây.

Tuy vậy, dù với các thành quả đáng kể này, Buick vẫn chưa trở lại thời hoàng kim trước đây của mình. Mức bán của Buick tại Mỹ trong năm ngoái là 229,000 xe, chỉ bằng 1/3 số bán năm 1984 là 942,000 chiếc. Và tuy rằng số tuổi trung bình của người chủ xe Buick nay xuống còn 59, vẫn cao hơn khoảng 8 năm so với số tuổi trung bình của một người mua xe ở Mỹ, theo Kelley Blue Book.

Trong cuộc thăm dò của J.D. Power, các chủ nhân xe Lexus chỉ báo cáo 89 vấn đề trở ngại cứ mỗi 100 xe. Chủ nhân Buick là 110, tiếp theo đó là Toyota ở 111 và Cadillac là 114. Hai hiệu xe Honda và Porsche đứng cùng hạng năm với 116.

Mức trung bình của kỹ nghệ xe hơi là 147. Xe Fiat có nhiều trở ngại nhất với 273 vấn đề cho mỗi 100 xe. Các hiệu Land Rover, Jeep, Mini và Dodge cũng đứng trong số 5 hiệu xe bị than phiền nhiều nhất

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 0.514 seconds.