Bức ảnh đẹp nhất mùa đông đang gây bão mạng

Hình ảnh trước và sau khi các em bé vùng cao nhận được sự hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm được đăng tải mới đây được cư dân mạng cho rằng bức ảnh đẹp nhất mùa đông.

Bức ảnh đẹp nhất mùa đông đang gây bão mạng

Shares

Khoảnh khắc này làm ấm lòng người (Ảnh: FB Nhà báo Trần Đăng Tuấn).

Mới đây, trên mạng xã hội vừa đăng tải một bức ảnh giản dị nhưng đầy ấm áp. Trong ảnh là hình ảnh so sánh trước và sau.

Bức ảnh trên là các em bé mặt lấm lem, quần áo cũ sờn, chân đi dép tổ ong giữa thời tiết lạnh buốt.

Và hình ảnh ở dưới là các em được khoác lên mình những chiếc áo mới ấm áp, đầu đội mũ len và được quấn khăn với màu sắc sặc sỡ. Một điều đặc biệt là các em nhỏ không phải đi dép tổ ong nữa mà được đi bằng những đôi ủng xinh xắn.

Hình ảnh này được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Nhiều người thương cảm trước những thiếu thốn, khó khăn của những đứa trẻ vùng cao, từng không có nổi chiếc áo ấm hay tất ấm trong mùa đông lạnh giá. Và họ hạnh phúc hơn, thấy ấm lòng hơn khi đã có các nhà hảo tâm tài trợ.

“Cảm ơn những tấm lòng vàng dành cho các bé”, “Chúc các con mùa đông năm nay nhận được nhiều lòng hảo tâm của mọi người cho mùa đông không lạnh”.

Những bức ảnh trên được nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ vào ngày 28/12 vừa qua với dòng cảm nhận:

“Đây là hai tấm hình các cô giáo gửi về sau chuyến chuyển đồ rét lần trước của Cơm Có Thịt lên Lai Châu. Tại một vị trí, với vẫn những em nhỏ đó. Một cách giản dị, hai tấm hình cho chúng ta thấy sự thay đổi giản dị mà chúng ta có thể tạo ra. Không có gì lớn lao cả. Nhưng là sự thay đổi.

Hôm nay hai xe tải đầy ắp chở 8 ngàn áo ấm và 8 ngàn đôi ủng đã rời Hà Nội và đang trên đường lên Tuần Giáo – Điện Biên. Ngày mai những xe bán tải sẽ chở 8 ngàn khăn ấm và những đồ dùng, các món quà khác lên đường. Những xe nhỏ sẽ chuyển tải để đưa áo-ủng-khăn vào các điểm xe lớn không đi được. Rồi các xe máy sẽ giúp chuyển đến các điểm bản hẻo lánh.Trong mấy ngày tới, chúng ta sẽ tạo ra sự thay đổi như trên các tấm hình này đối với 8 ngàn học sinh Mầm Non và tiểu học vùng cao.

Chiến dịch “110 ngàn đồng để bé vùng cao không lạnh” đã bắt đầu, không đợi quyên góp đủ 880 triệu đồng là kinh phí cần để mua 8 ngàn bộ Áo – Ủng – Khăn. Có thể, chúng ta không tạo ra những đổi thay lớn. Nhưng 8 ngàn học sinh đi học không rét là đổi thay khiến chúng ta vui trong những ngày cuối năm này”.

Hiện bức ảnh trên vẫn đang nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

Theo FB

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.