Bữa trưa 6 người bị ‘chém’ gần 11 triệu đồng ở Hạ Long

Bữa ăn của chúng tôi chỉ gồm một con mực, một con cá mú đỏ và chưa uống hết một thùng bia.

Bữa trưa 6 người bị ‘chém’ gần 11 triệu đồng ở Hạ Long

Shares

Mới đây, tôi có dịp công tác ở Quảng Ninh. Tôi cũng muốn đi tham quan vịnh Hạ Long nên đã nhờ người bạn ở đây thuê giúp một thuyền đi riêng cho đoàn 6 người.

Giá người bạn thuê giúp là 1,2 triệu đồng cho một chuyến đi theo lộ trình. Tôi đề nghị trả 1,5 triệu đồng và mong được phục vụ chu đáo vì trong đoàn có cả khách nước ngoài.

Khoảng 11h, tàu cập bè bán cá ngoài vịnh cho đoàn mua hải sản. Sau đó, tôi nhờ nhân viên tàu chế biến để đoàn vừa đi tham quan vừa ăn uống trên tàu. Tôi nghĩ được ngồi uống bia và thưởng thức hải sản trên boong tàu giữa vịnh Hạ Long – một di sản thế giới, thì quả là thú vị.

Đến khi kết thúc chuyến thăm quan, cảm xúc trong tôi đã thay đổi 180 độ từ mãn nguyện sang thất vọng tột cùng. Hoá đơn thanh toán tiền thuê tàu vẫn 1,5 triệu đồng nhưng hoá đơn bữa ăn trưa cho 6 người hết gần 11 triệu đồng.

Bữa trưa của chúng tôi chỉ gồm một con mực, một con cá mú đỏ và chưa uống hết một thùng bia. Đúng như một tạp chí về du lịch nổi tiếng của thế giới đã khuyên “Vịnh Hạ Long là nơi bạn nên đến một lần trong đời”. Tôi cũng nghĩ vậy, chỉ đến một lần thôi và tôi tin nhiều bạn đã đến tham quan vịnh Hạ Long cũng nghĩ vậy.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.