BTV Việt Phong gây tranh cãi khi bày tỏ quan điểm trên sóng truyền hình

Trong Chương trình Chào Buổi Sáng được phát trực tiếp trên kênh VTV1 ngày 12/4, khi đề cập đến vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, BTV Việt Phong đã bất ngờ tỏ ra vô cùng bức xúc và sử dụng những ngôn ngữ khá nặng nề.

BTV Việt Phong gây tranh cãi khi bày tỏ quan điểm trên sóng truyền hình

Shares

Xâm hại tình dục trẻ em đang trở thành vấn đề nóng trên các diễn đàn. Đặc biệt khi thời gian gần đây, vụ việc một bảo vệ trường học tại tỉnh Lào Cao liên tiếp xâm hại nhiều em nhỏ đã khiến dư luận bất bình.

BTV Việt Phong trong khi đọc bản tin đang được phát sóng trực tiếp của chương trình Chào buổi sáng hôm qua (12/4) đã không kềm được cảm xúc của mình và thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi gọi đó là hành động “vô nhân tính”, không phải của con người của những kẻ nhẫn tâm vấy bẩn tâm hồn non nớt của trẻ thơ.

Bản tin chương trình Chào buổi sáng
Bản tin chương trình Chào buổi sáng
Từng là một phóng viên đã thực hiện nhiều phóng sự mang tính điều tra, trong đó có những phóng sự phản ánh gay gắt tình trạng xâm hại tình dục bé trai tại TPHCM trước đây. Có lẽ vì vậy mà anh đã không kiềm chế được cảm xúc khi đang trong vai trò là một người dẫn chương trình trong một bản tin trực tiếp.

Nhiều người xem truyền hình đã có những ý kiến trái chiều khi anh dùng từ “vô nhân tính” trong lúc dẫn và cho đó là ngôn ngữ không phù hợp cho lắm. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, việc bộc lộ cảm xúc đôi chân thật, dù hơi quá mức một chút, là điều bình thường đối với nhiều người dẫn chương trình bởi chính họ đã thể hiện và truyền tải “sống động” cũng như thổi cảm xúc cho Bản tin của mình đến khán giả.

Chúng tôi đã liên lạc với BTV Việt Phong về vấn đề này, anh chia sẻ biết: “Vì tôi đã từng làm phóng sự về vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em ở TPHCM và đã phát sóng trên VTV. Khi đóng vai trò là một phóng viên tiếp xúc với các nạn nhân các vụ việc này thấy đáng sợ lắm. Đó là vấn đề gây tổn thương rất lớn cho một đứa trẻ dù là trai hay gái. Luật pháp với những hình phạt không đủ mạnh để làm đối tượng sợ khi hành động. Một bé trai hay gái bị xâm hại thường im lặng chịu đựng, cả gia đình im lặng, xã hội im lặng nữa thì tội phạm này không dừng lại”.

BTV Việt Phong cũng cho biết khi dùng từ “vô nhân tính” bản thân đã bị nhắc nhở vì không nên nói như thế trên sóng truyền hình. Nhưng có quá nhiều vụ việc và có quá nhiều tổn thương nên im lặng cũng khiến bản thân cảm thấy bức xúc.

Việt Phong từng là một BTV và đồng thời là phóng viên dày dạn của HTV trước đây nên việc anh xuất hiện trên các bản tin của VTV đã tạo ra một phong vị phương Nam thú vị cho các bản tin trên đài truyền hình quốc gia, nhất là Chào buổi sáng mà anh gắn bó gần một năm nay.

Theo Dantri

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.