Broadcom sắp cắt gần 700 việc làm tại Irvine

Broadcom sắp cắt gần 700 việc làm tại Irvine

Shares

Tòa nhà Broadcom tại trường UCI. (Wikipedia)

QUẬN CAM – Đến cuối tháng Ba, công ty Broadcom Ltd. sẽ cắt giảm gần 700 việc làm tại chi nhánh ở trường đại học UC Irvine. Công ty có trụ sở đặt ở San Jose này dự định sa thải chừng 850 nhân viên trên toàn tiểu bang. Trong đó có 180 người làm việc ở Bắc California gồm San Jose, Santa Clara và Sunnyvale, theo hồ sơ nộp tại Nha Phát Triển Việc Làm (EDD) cho biết.

Vào tháng Năm năm ngoái, hãng sản xuất chip này đã đạt một thỏa thuận quan trọng phá kỷ lục trong ngành công nghệ cao, khi được công ty Avago Technologies có trụ sở ở Singapore mua lại với giá $37 tỷ Mỹ kim. Thỏa thuận này đã trở thành chính thức khoảng 10 ngày trước đây.

Khi việc mua lại được loan báo vào mùa xuân năm ngoái, cả hai công ty cho biết họ dự kiến tiết kiệm được $750 triệu mỗi năm, trong vòng 18 tháng tính từ khi kết thúc thỏa thuận, thông qua những khoản lợi ích thu được nhờ việc sáp nhập. Một đại diện của công ty từ chối bình luận về việc sa thải nhân viên.

Trong tháng Năm 2014, Avago mua lại LSI Corp. với giá khoảng $6.6 tỷ. Trong các tài liệu SEC được nộp ngay sau đó, công ty công bố kế hoạch cho nhiều nhân viên nghỉ việc. Cách hai ngày sau khi Avago mua lại Emulex trong tháng Năm 2015, Avago thông báo cho EDD rằng công ty dự định sa thải 39 nhân viên ở Costa Mesa và 38 nhân viên ở San Jose.

Trong tháng Ba năm ngoái, Broadcom loan báo sẽ mở một khuôn viên rộng 73 mẫu, ở gần công viên Great Park tại Irvine, cách 10 dặm từ địa điểm của công ty ở gần công viên University Research Park, với chi phí $778 triệu. Địa điểm mới này đã được dự kiến sẽ chứa 8,000 nhân viên.

Tính cho đến tháng 5 năm ngoái, Broadcom tuyển dụng khoảng 2,500 người ở Irvine, và hơn 10,000 người trên toàn cầu. Công ty được thành lập vào năm 1991.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.