Bỗng dưng không còn thiết tha với cuộc sống

Cháu học lớp 12, rất căng thẳng và rối bời, không hiểu chuyện gì đang xảy ra với bản thân, không chỉ trong chuyện học hành mà còn về tâm lý nữa.

Bỗng dưng không còn thiết tha với cuộc sống

Shares

Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 10/2014, cháu bỗng dưng hay nghĩ tới cái chết và không còn hứng thú với bất cứ điều gì, kể cả chuyện học dù trước đây cháu rất chăm. Từ đó cháu không thích học nữa dù vẫn học nhưng cứ như bị ép buộc, không một chút tự nguyện. Trước đây cháu rất hòa đồng, vui vẻ, hay cười, nói nhiều nhưng từ 10/2014, cháu tự cô lập mình với bạn bè trong lớp. Bạn bè cũng nhận ra điều đó nhưng cháu luôn lấy lý do buồn ngủ, cần được yên tĩnh nên bạn bè không thắc mắc gì thêm.

Cháu hay thơ thẩn ngoài bãi biển, bờ sông, nhìn về phía chân trời mà tự hỏi thực ra mình đang muốn gì, và lúc nào cũng chỉ có một câu trả lời “cái chết”. Thực ra trước đây cháu rất sợ chết nhưng dạo gần đây cháu luôn có một thái độ cứ như mong chờ nó vậy, mong nó đến thật nhanh. Có lẽ nghĩ quá nhiều về nó mà cháu không còn thấy sợ những thứ mà trước đây rất sợ. Ví dụ cháu có thể lang thang một mình gần nghĩa địa mà không chút sợ hãi, ngược lại còn rất thích thú.

Cháu muốn không ai chú ý đến mình để có thể ra đi thật xa nên luôn tỏ thái độ lạnh lùng với mọi người, ít nói hơn, ít cười hơn, khuôn mặt gần như không biểu lộ cảm xúc. Không ai trong gia đình biết điều đó vì cháu vốn như một con người khác khi ở nhà, có nghĩa là tỏ ra bình thường dù cháu rất muốn bộc lộ ra nhưng không đủ can đảm để làm người nhà lo lắng. Cháu hay nổi nóng với những thú vớ vẩn nhất, ví dụ nổi khùng lên khi có bạn hỏi bài.

Cháu rất thích đọc sách. Gần đây, cháu có xu hướng chuyển qua đọc những chuyện có liên quan đến cái chết và thường thầm ghen tỵ với những nhân vật “được” chết trong truyện. Cháu thật sự không hiểu nổi bản thân mình nữa.

Lý do cháu viết tâm sự lên đây để xin ý kiến mọi người. Cháu không muốn người quen biết được tình trạng của mình. Giờ cháu phải làm gì, nội tâm cháu hiện giờ rất phức tạp, chỉ nghĩ tới cái chết mới khiến cháu yên lòng. Nhiều lúc cháu muốn tự tử mà không đủ can đảm làm đau lòng người thân của mình. Thế nhưng tình trạng này kéo dài thì chắc “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”. Cháu xin cảm ơn mọi người đã bỏ chút thời gian ra đọc tâm sự của cháu. Xin hãy cho cháu lời khuyên.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.