Bóng đá Việt Nam 2015 lại kỳ vọng vào lớp trẻ

Bóng đá Việt Nam 2015 lại kỳ vọng vào lớp trẻ

Toshiya Miura trở thành huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam tháng 05/2014. Ông cũng huấn luyện cho đội tuyển Olympic Việt Nam – DR

Ngay từ mùng 7 Tết âm lịch, ông huấn luyện viên người Nhật Toshiya Miura đã triệu tập đội tuyển Olympic Quốc gia Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại giải vô địch U22 châu Á diễn ra tại Malaysia vào cuối tháng Ba này và Sea Games 28 sẽ khai mạc trong tháng Sáu năm 2015.

Tuy chưa bước vào thi đấu nhưng các cầu thủ trẻ như đã gây được cơn sốt trong ngưới hâm mộ. Người hâm mộ bóng đá Việt nam một lần nữa lại bị lớp cầu thủ trẻ cuốn hút. Đội tuyển Olympic vừa được triệu tập với 30 cầu thủ trẻ ngay lập tức đã thu hút được sự quan tâm chú ý đặc biệt của người hâm mộ và dư luận như một sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam.

Truyền thông theo dõi từng buổi tập, tình hình sức khỏe của các cầu thủ hàng ngày với sự phấn chấn và hy vọng. Đơn giản vì Olympic Việt Nam hội tụ của sức trẻ, niềm hy vọng tìm được vị thế mới cho bóng đá Việt Nam và đặc biệt nữa, đội tuyển được đặt trong sự dẫn dắt của ông thầy người Nhật Toshiya Miura, đang ngày càng chiếm được nhiều cảm tình và lòng tin của người hâm mộ bóng đá Việt Nam sau một năm về cầm quân các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Quả thực năm 2014, ông Toshiya Miura gây ấn tượng ban đầu với một đội tuyển Olympic Việt Nam chơi tự tin tại Asiad và một đội tuyển Quốc gia Việt Nam vào tới bán kết AFF Suzuki Cup 2014. Thay đổi diện mạo mới của bóng đá Việt Nam đang dường như là một kỳ vọng đặt vào thầy trò ông Miura và nhất là cho lớp cầu thủ trẻ mà tiêu biểu là lứa U 19 cũ của Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang tiếp tục quyến rũ dư luận bóng đá bởi lối chơi đẹp mắt, kỹ thuật đầy khát vọng cống hiến dù họ chưa hề có được thành tích nào đáng kể.

Liệu lứa cầu thủ trẻ của Olympic Quốc gia Việt Nam dưới tay ông Toshiya Miura có tạo bóng đá Việt Nam một sức bật mới ? Vì sao bóng đá trẻ lại tạo được sức hút lớn đến thế ? Xung quanh sự kiện đội tuyển Olympic chuẩn bị bước vào thách thức lớn tại đấu trường châu lục. Về các vấn đề này, Thể thao Chủ nhật đã trao đổi với chuyên gia bóng đá Trần Văn Mui tại Sài Gòn.

:I:

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 0.589 seconds.