Bom gài trên máy bay Air France chỉ là giả

Một máy bay của Air France đã hạ cánh khẩn cấp ở Kenya khi đang trên đường từ sân bay Mauritius ở thành phố Mombasa của Kenya đến Paris do cảnh báo có bom. Tuy nhiên, Air France sau đó đính chính thiết bị nghi là vật liệu nổ chỉ là bom giả.

Bom gài trên máy bay Air France chỉ là giả

Shares

Máy bay Air France mang 459 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp ở Kenya. (Ảnh: EPA)

Giám đốc điều hành của hãng hàng không Air France Frederic Gagey cho biết: “Tất cả thông tin chúng tôi có hiện nay cho thấy vật thể này không thể gây nổ hay phá hủy máy bay mà chỉ là một mớ giấy lộn cùng với một đồng hồ báo thức. Đó chỉ là cảnh báo giả”.

Hiện tại, Air France chưa biết chính xác vật liệu trên được đặt lên máy bay khi nào nhưng nghi ngờ là trong quá trình bay.

Ông Gagey cũng cho biết thêm hiện Air France đang phối hợp với văn phòng công tố Pháp mở một cuộc điều tra vụ việc để khởi tố những người có liên quan.

Thông tin đính chính trên được đưa ra sau khi chuyến bay mang số hiệu 463 của Air France phải hạ cánh khẩn do một hành khách phát hiện một vật thể nghi là thiết bị nổ có gắn đồng hồ hẹn giờ.

Sau khi sơ tán hành khách và tiến hành khám xét hiện trường, giới chức Kenya khẳng định thiết bị tìm thấy trong nhà vệ sinh của máy bay là bom và đã được đưa ra khỏi sân bay đến một nơi an toàn. Sân bay Mauritius đã bị phong tỏa trong khi nhiều chuyến bay bị hoãn vài giờ trong quá trình sơ tán hành khách và phục vụ quá trình điều tra.

AP dẫn lời một cảnh sát địa phương cho biết họ đang thẩm vấn ít nhất 6 hành khách về vụ việc.

Theo BBC, RT

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.