Bom diệt IS rơi nhầm chỗ, 7 dân thường thiệt mạng

Một chiếc máy bay Iraq bất ngờ thả bom xuống khu phố Ni'riya phía Đông thủ đô Baghdad hôm 6-7 khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều căn nhà bị phá hủy.

Bom diệt IS rơi nhầm chỗ, 7 dân thường thiệt mạng

Shares

Một chiếc máy bay Sukhoi. Ảnh: Reuters

Theo kênh truyền hình Iraq, chiếc Sukhoi nói trên đang tham gia cuộc không kích chống lại các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, một trong số những quả bom lẽ ra phải được ném để tiêu diệt IS đã rơi xuống trên đường máy bay trở về căn cứ.

Cảnh sát ở khu vực Ni’riya cho biết có 5 người thiệt mạng trong khi một số người dân địa phương nói rằng số người chết là 7. Ngoài ra, còn có ít nhất 11 người khác bị thương.

Phát ngôn viên quân đội Saad Maan giải thích một trong những quả bom được ném đã bị mắc kẹt do sự cố kỹ thuật, sau đó rơi trúng nhà dân khi quay về.

Các quan chức cho biết vụ nổ xảy ra gần căn cứ không quân Rasheed. Nhiều người đã đến khu vực bom rơi để đào bới đống đổ nát tìm kiếm nạn nhân.

1

Người dân Nigeria tụ tập tại một khu vực bị đánh bom. Ảnh: AP

Cùng ngày, 2 quả bom đã phát nổ tại một nhà thờ và một nhà hàng Hồi giáo ở TP Jos, miền Trung Nigeria, làm 44 người thiệt mạng và 67 người khác bị thương.

 (Theo Reuters, PA)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.