Bộ vũ khí “khủng” của Almaz-Antey dự duyệt binh Nga

Almaz-Antey là công ty vũ khí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phòng không, trong duyệt binh Nga 9/5, hãng này được góp ba loại vũ khí “khủng”.

Bộ vũ khí “khủng” của Almaz-Antey dự duyệt binh Nga

Shares

Trong tổng số 200 phương tiện cơ giới tham dự duyệt binh Nga ngày 9/5 ở Moscow, riêng công ty Almaz-Antey đã góp 24 phương tiện của ba hệ thống vũ khí phòng không mạnh mẽ gồm: tầm xa S-400, tầm trung Buk-M2, tầm ngắn Tor-M2.

1

Trong ảnh, hai xe phóng tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không S-400 do công ty Almaz-Antey sản xuất lăn bánh trên khu vực duyệt binh lớn nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại.

2

S-400 Triumf là phiên bản nâng cấp toàn diện dựa trên họ tên lửa S-300, có khả năng phát hiện mục tiêu cách 400km, cao 40-50km. Hệ thống được trang bị nhiều loại đạn có thể bắn hạ mục tiêu cách xa 5-400km, riêng tên lửa đạn đạo là ở tầm 60km, độ cao bắn hạ từ 10m tới 27km. Đây được xem là hệ thống tên lửa phòng không bắn xa nhất thế giới hiện nay.

3

Một xe phóng tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2 tham dự duyệt binh 9/5.

4

Buk-M2 cũng là sản phẩm tên lửa phòng không cực kỳ tối tân do Almaz-Antey thiết kế cho lực lượng vũ trang Liên Xô, Nga và phục vụ xuất khẩu. Tổ hợp Buk-M2 có khả năng tấn công đồng thời 6 mục tiêu cùng lúc, tầm bắn 3-50km, độ cao hạ mục tiêu từ 10m tới 25km.

5

Ba xe phóng (kiêm chỉ huy, radar) tự hành của tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp Tor-M2 duyệt binh. Đây là biến thể mới nhất của họ tên lửa Tor – một trong những loại tên lửa phòng không đầu tiên thiết kế chuyên để đánh chặn vũ khí chính xác cao như tên lửa hành trình, bom thông minh…

6

Tổ hợp tên lửa phòng không 9K332 Tor-M2 được đưa vào phục vụ năm 2007, tăng khả năng tự động hóa, thời gian phản ứng chỉ mất 7 giây, có thể hạ 4 mục tiêu cùng lúc ở tầm 1-15km, độ cao hạ mục tiêu từ 10m tới 10km.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.