Bộ Quốc phòng Nga xác nhận triển khai Su-35S ở Syria

Ngày 1.2, Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận việc triển khai 4 tiêm kích Su-35S mới nhất tại Syria để tiêu diệt khủng bố ở đây.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận triển khai Su-35S ở Syria

Shares

Tiêm kích hiện đại nhất Su-35S đã được Nga đưa sang Syria để tiêu diệt khủng bố – Ảnh: TASS

Theo RIA Novosti, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, thiếu tướng Igor Konashenkov trong cuộc họp báo ngày 1.2 đã xác nhận thông tin về việc Nga đưa 4 tiêm kích hiện đại nhất Su-35S sang Syria. “Từ cuối tuần qua chúng tôi đã triển khai phi đội chiến đấu cơ Su-35S tại căn cứ Hmeymim”, ông Konashenko nói với các nhà báo.

Trước đó các thông tin trên diễn đàn an ninh quốc phòng ở Nga đã đưa tin và ảnh về Su-35S được điều sang Syria. BáoKommersant (Nga) ngày 1.2 cho biết 4 chiếc Su-35S này ban đầu được bàn giao cho trung đoàn không quân chiến đấu số 23, sư đoàn không quân hỗn hợp 303 thuộc Quân khu miền Đông tại sân bay Dzemgi, sau đó được đưa về sân bay Volga ở vùng Astrakhan.

Cách đây vài ngày, các máy bay này đã bay sang Syria qua biển Caspi và quá cảnh không phận Iran và Iraq.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận triển khai Su-35S ở Syria - ảnh 2
Máy bay Nga đã ném hơn 1.300 quả bom xuống các vị trí của quân khủng bố ở Syria trong tuần lễ cuối tháng 1.2016 – Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ông Konashenkov còn cho biết tuần qua không quân Nga đã tiến hành 468 phi vụ, ném 1.350 quả bom xuống các vị trí của quân khủng bố ở Syria. Máy bay ném bom siêu thanh Tu-22M3 cũng từ Nga bay sang tấn công quân khủng bố với 24 phi vụ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hiện căn cứ Hmeymim có hơn 70 máy bay chiến đấu và trực thăng các loại, cùng hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.