Bố mẹ chồng sắp cưới muốn giữ lương của tôi

Việc mua nhẫn cưới của hai đứa cũng phải xin, chi cái gì cũng phải báo bố mẹ. Rồi bạn trai còn bảo bố mẹ muốn sau khi cưới sẽ thu luôn lương của tôi.

Bố mẹ chồng sắp cưới muốn giữ lương của tôi

Shares

Mấy tháng nữa đám cưới rồi mà tôi thấy tâm trạng bất an cho cuộc sống sau này của hai vợ chồng. Bạn trai tôi là con một, đi làm lương tháng gần 20 triệu mà hàng tháng phải đưa bố mẹ giữ, mỗi sáng được đưa vài trăm cho chi tiêu. Chuyện đó không bàn vì lúc nghe kể tôi nghĩ do bố mẹ sợ anh tiêu xài hoang phí nên làm vậy để tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Đến lúc chuẩn bị cưới mới thấy nhiều vấn đề. Việc mua nhẫn cưới của hai đứa cũng phải xin, chi cái gì cũng phải báo bố mẹ. Rồi bạn trai còn bảo bố mẹ muốn sau khi cưới sẽ thu luôn lương của tôi.

Tôi từ hồi đi làm bố mẹ đã không quản và để tự thu chi, vì thế tôi dứt khoát không đồng ý. Vì không muốn làm mất lòng bên nhà anh nên tôi bảo sau này hai đứa sẽ tự quản, hàng tháng đưa cho bố mẹ một khoản nhờ giữ hộ thôi, khoản đó dùng để tiết kiệm mua nhà nên không cần xài tới. Bạn trai tôi đồng ý với đề nghị đó nhưng tôi vẫn lo lắm. Nói thì vậy nhưng tới khi cưới về rồi, bị bố mẹ ép quá nhỡ anh thay đổi thì sao. Từ chuyện tiền bạc nhà anh đã muốn kiểm soát thì những chuyện khác làm sao tránh được. Nếu có mâu thuẫn lớn sau này trong gia đình giữa tôi và bố mẹ bên ấy, tôi không chắc mình sẽ nhịn được. Tôi phải làm gì bây giờ và cả sau này nữa?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.