Bộ lạc sống kiểu “ăn lông ở lỗ” ở Indonesia

Bộ lạc sống kiểu "ăn lông ở lỗ" ở Indonesia vừa được một nhiếp ảnh gia người Italy Roberto Pazzi ghi lại trong chuyến đi thực tế của mình. Bộ lạc sống như thời nguyên thủy ở Indonesia

Bộ lạc sống kiểu “ăn lông ở lỗ” ở Indonesia

Shares

Bộ lạc sống kiểu “ăn lông ở lỗ” ở Indonesia là người thuộc bộ tộc Dani.

2 Bộ tộc Dani được phát hiện vào năm 1938 sau khi một phi công trên chuyến bay thám hiểm tìm kiếm dấu hiệu của nền văn minh ở Baliem Valley.

3 Hiện, bộ tộc này còn khoảng 300 người, sống trong các túp lều nhỏ rải rác khắp Baliem Valley. Thậm chí, một số bộ lạc chỉ còn 3 đến 4 thành viên.

4 “Những người Dani thường rất nhút nhát, tuy nhiên họ cũng khá tò mò”, nhiếp ảnh gia Roberto Pazzi cho biết.

5 “Thật hấp dẫn khi nghĩ rằng những người Dani vẫn còn sống khá nguyên thủy, trong khi chúng tôi có internet, xe hơi và các trung tâm mua sắm”, Roberto Pazzi nói.

6 “Khi đến ngôi làng của họ lần đầu tiên, tôi ngạc nhiên với cách giao tiếp của họ: Họ thường đan tay với bạn và giữ chặt vai bạn”, Roberto Pazzi cho hay.

7 Phụ nữ Dani thường trét đầy bùn đất lên người khi để tang người thân. Còn phụ nữ chưa lập gia đình mặc váy truyền thống bằng cỏ khô. Phụ nữ đã kết hôn thì mặc váy được bện bằng sợi cây cỏ.

8 “Mặc dù phụ nữ thì rất dè dặt, song trẻ em thì hoàn toàn ngược lại – chúng tràn đầy năng lượng và mong muốn tìm hiểu thế giới phương Tây”, Roberto Pazzi cho biết.

9 Cây thuốc lá mọc suốt dọc con đường dẫn đến ngôi làng ở miền nam Kurima, Baliem Valley. Những công cụ kim loại như dao là rất hiếm và du nhập gần đây từ phương Tây.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.