Bố không có, mẹ bỏ đi, bé 10 tuổi nằm chờ chết vì không có tiền mổ u não

Không có bố, mẹ lại bị bệnh thần kinh bỏ đi để lại đứa con thơ cho ông bà ngoại nuôi dưỡng. Bị căn bệnh u não cần tiền mổ gấp nhưng có mặt ở trên viện ông bà ngoại nghèo không lấy đâu ra nổi 1 đồng đóng viện phí. Sự sống của em đang bị đếm ngược từng ngày nếu như không được can thiệp sớm.

Bố không có, mẹ bỏ đi, bé 10 tuổi nằm chờ chết vì không có tiền mổ u não

Shares

Bị u hố sau, khối u đã có kích thước lớn nhưng bé Trung không có tiền mổ.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của cậu bé Nguyễn Việt Trung (10 tuổi) hiện đang là bệnh nhân của khoa Phẫu thuật thần kinh – Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Trăn trở và đầy lo lắng, bác sĩ Dương Đại Hà – Khoa phẫu thuật thần kinh, có những phút trải lòng về bệnh nhân nhi “ngoan nhất khoa” này : “Cậu bé bị u hố sau, hiện tại khối u đã lớn quá rồi nhưng gia đình không có tiền để đóng mổ. Cách đây 9 tháng bé Trung đã mổ 1 lần ở đây rồi, sau mổ chúng tôi có hướng dẫn gia đình phải cho cháu đi xạ trị nhưng cũng vì nghèo quá mà ông bà mang cháu về.

Lần này tiếp nhận lại cháu Trung, các bác sĩ trong khoa ai cũng thương. Cậu bé dường như cũng biết hoàn cảnh của chính mình khi không có bố, không có mẹ bên cạnh nên rất ngoan. Lần nào các bác sĩ vào thăm cháu, dù rất đau nhưng cháu không kêu la gì cả, cậu bé quả thật là một người rất kiên cường”.

1

Không có bố, mẹ bị bệnh thần kinh bỏ đi, từ nhỏ Trung đã sống với ông bà ngoại.

2

Ông bà ngoại nghèo không có tiền đóng mổ cho cháu.

Sau những thông tin chia sẻ về bệnh tình của bé Trung, bác sĩ Hà cũng cho biết thêm nhiều lần thấy ông bà của cháu phải ăn bánh mì thay cho việc ăn cơm nên rất tội. Tiền ăn cũng không có, lấy gì đến tiền mổ cho cháu nên ở trên viện ông bà chỉ nhìn nhau mà nuốt nước mắt vào trong. Đứa cháu đáng thương đã phải sống cảnh mồ côi, không cha không mẹ lại bị căn bệnh tai ương hành hạ.

“Mẹ cháu bị bệnh thần kinh từ hồi thanh niên rồi đi lang thang mang bầu cháu lúc nào chúng tôi không biết. Khi sinh cháu ra xong thì mẹ cháu lại bỏ đi, để lại cháu cho chúng tôi nuôi dưỡng. Tôi cứ nghĩ cháu thiệt thòi không có bố, có mẹ như vậy thì ông trời sẽ thương cho cháu được khỏe mạnh, vậy mà giờ cháu lại đau đớn như này, thương cháu đến đứt ruột mà không biết làm sao cô ạ” – Bác Nguyễn Thị Vụ, bà ngoại cháu Trung khóc ngất bên giường bệnh của cháu trai.

3

Ông ngoại bất lực ngồi nhìn cháu đau đớn.

Nghe thấy những lời bà nói, Trung khẽ mở mắt nhưng đôi mắt ấy cũng đỏ hoe, trực trào nước. Đôi bàn tay yếu ớt, em cố bám chặt vào tay bà như để bà an tâm rằng cháu không sao cả. Nhìn em lúc ấy, mọi cảm xúc trong tôi dường như cũng bị đóng băng lại bởi sự im lặng lúc này là giải pháp duy nhất cho dù tôi muốn hỏi, muốn trò chuyện với em nhiều lắm. Khẽ ngước mắt lên nhìn tôi, cậu bé cố gắng nở một nụ cười nhưng cơn đau vội vã cướp đi giây phút hiếm hoi ấy. Nhìn em, tôi khóc… Nỗi đau đớn hơn cả ai bóp nghẹt trái tim mình nghĩ ông trời sao nhẫn tâm thế, nỡ hành hạ một đứa trẻ không cha, không mẹ như em?

4

Cậu bé đáng thương không có cha, mẹ lại phải gánh bệnh tật.

5

Sự sống của cháu đang bị đếm ngược từng ngày.

Liên lạc về chính quyền địa phương xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, anh Đỗ Kim Tưởng – Chủ tịch xã cũng vô cùng lo lắng cho tình cảnh của bé Trung: “Ở địa phương chúng tôi cũng nắm được tình hình của cháu ở trên viện nên rất lo lắng. Hoàn cảnh gia đình cháu thì ở đây ai cũng biết, bố không có, mẹ thì bệnh đi lang thang, cháu ở với ông bà ngoại nhưng ông bà ngoại cũng nghèo, hai bác làm ruộng chỉ đủ ăn giờ phải đóng mấy chục triệu mổ cho cháu thì không lấy đâu ra”.

6

Mới 10 tuổi bé Trung chịu quá nhiều bất hạnh đến với mình.

Trên giường bệnh cậu bé Trung vẫn thiêm thiếp ngủ mà không hay biết tính mạng của mình đang bị đếm ngược từng ngày nếu như không được mổ sớm. Bố ở đâu? Mẹ ở đâu? Em không hay biết, ở đây chỉ có ông bà ngoại nghèo khóc cạn nước mắt lo sợ cháu có thể bỏ đi bất cứ khi nào bởi lịch ca mổ đã quá 1 tuần nay rồi nhưng ông bà vẫn không lo được.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Ông Nguyễn Xuân Huệ và bà Nguyễn Thị Vụ (thôn Nghi Phú, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình)

Số ĐT: 01638.365.767

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.