Bộ GD&ĐT muốn đưa tiếng Hoa vào chương trình giảng dạy

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, chương trình tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở cấp tiểu học và THCS với thời lượng 4 tiết/tuần.

Bộ GD&ĐT muốn đưa tiếng Hoa vào chương trình giảng dạy

Shares

Bộ GD&ĐT muốn đưa tiếng Hoa vào chương trình giảng dạy cấp tiểu học và trung học cơ sở

Theo đó, học sinh ở cấp tiểu học sẽ bắt đầu chương trình học cơ bản để hình thành khả năng giao tiếp tiếng Hoa với 2 kỹ năng nghe và nói. Đồng thời, thời lượng học cũng sẽ cung cấp những kiến thức tối thiểu về tiếng Hoa như từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp. Từ đó, học sinh có những hiểu biết ban đầu về cuộc sống và văn hóa của cộng đồng người Hoa ở Việt Nam.

Dạy và học tiếng Hoa

Học sinh hoàn thành chương trình học với điểm cuối kỳ từ 5 trở lên sẽ được cấp chứng chỉ tiếng dân tộc

Ở cấp THCS, chương trình tiếng Hoa đặt mục tiêu củng cố và phát triển thêm kỹ năng giao tiếp của học sinh. Trong đó, chú trọng kỹ năng đọc và viết. Tư liệu dạy và học được xây dựng theo các chủ đề quen thuộc như gia đình, trường học, cộng đồng, thiên nhiên, đất nước, văn hóa dân tộc. Có 70% kiến thức lấy từ cộng đồng người Hoa ở Việt Nam sau đó điều chỉnh lại cho phù hợp.

Theo dự thảo, học sinh hai cấp hoàn thành chương trình tiếng Hoa, có kết quả kiểm tra cuối kỳ đạt từ 5 điểm trở lên sẽ được xét cấp chứng chỉ tiếng dân tộc theo quy định.

báo QĐND tiếng Trung

Lễ khai trương báo QĐND điện tử tiếng Trung

Trước đó, dư luận cũng rất quan tâm tới thông tin khai trương trang báo Quân đội nhân dân điện tử tiếng Trung ở Việt Nam. Trang báo này bao gồm các chuyên mục: chính trị-quan hệ ngoại giao; thông tin quân sự; đối ngoại quốc phòng; truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam; tinh hoa quân sự; quan hệ giữa quân đội Việt Nam với các nước, trong đó, nhấn mạnh quan hệ với quân giải phóng Trung Quốc.

KHÁNH HÒA (Tin8, ảnh: Internet)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.