Bồ của chồng thông báo cho tôi đã có bầu 7 tháng

'Cháu đã có thai với chồng bác, cháu sẽ đẻ rồi anh ấy phải có trách nhiệm vì anh ấy và cháu yêu nhau'.

Bồ của chồng thông báo cho tôi đã có bầu 7 tháng

Shares

Tôi đã đọc bài viết: “Tôi cố tình có con để được thay thế vị trí của vợ anh”  và cảm nhận được nỗi đau của người vợ trong bài viết này, nỗi đau do cô thạc sĩ tương lai mang lại. Tôi đã và đang đau khổ không kém người vợ trong bài viết vì chồng cũng bị một cô bé sinh viên thực tập xinh đẹp, cá tính nhưng xấu bụng đưa vào tròng.

Hình dung ra khuôn mặt tỏ vẻ thơ ngây nhưng mang lòng dạ hùm beo của cô ta mà tôi cảm thấy ghê sợ. Mỗi lần nghĩ lại ánh mắt sắc lẹm cùng câu nói: “Cháu đã có thai với chồng bác, cháu sẽ đẻ rồi anh ấy phải có trách nhiệm vì anh ấy và cháu yêu nhau” của cô đó làm tôi rùng mình, người run lạnh.

Cách đây 6 năm chồng tôi nhận công tác biệt phái tại Sài Gòn với thời gian 2 năm rồi 2 năm tiếp. Cứ 2, 3 tháng anh lại về thăm nhà. Vì thương bố mẹ hai bên già cả, tôi không chuyển vào Sài Gòn cùng chồng mà ở vậy chăm bố mẹ hai bên và nuôi con. Những lần về quê ngoài Bắc dịp lễ tết, cô đó hay ghé nhà tôi chơi. Gia đình tôi coi cô như con cháu vì khi đó cô mới ngoài 20, bố mẹ cô hơn vợ chồng tôi chỉ 2 tuổi, nhưng đúng là cuộc đời không tránh khỏi những bất ngờ. Cũng giống cô thạc sĩ trên đây, cô thực tập để cái thai 7 tháng mới báo cho chúng tôi biết. Đau đớn lắm thay nhưng không gì thay đổi được sự thật. Tôi lặng người và muốn tìm đến cái chết khi cô thực tập quay ra Bắc tìm tôi và nói lời trên.

Tôi gọi chồng về, tổ chức gặp mặt gia đình hai bên nói rõ sự việc và gửi đơn ly dị. Chồng quỳ xuống cầu xin tôi tha thứ, anh không muốn mất vợ con chỉ vì cái thói ham của lạ khi bị “thiếu thốn”, nhưng xin tôi cho anh có trách nhiệm với đứa trẻ. Gia đình hai bên khuyên bảo cùng với sự hối cải của chồng (ngay sau đó chồng tôi đã trở về làm việc gần nhà) và thương hai đứa con đang tuổi lớn (đứa lớn chuẩn bị thi đại học, đứa nhỏ vào cấp 2) tôi tha thứ và đồng ý cho chồng có trách nhiệm với đứa trẻ nhưng đề nghị chồng không được dan díu với cô đó. Từ khi đứa trẻ được sinh ra cho đến nay, hàng tháng tôi vẫn gửi tiền qua tài khoản để nuôi đứa con riêng của chồng.

Tuy nhiên cô thực tập đó dùng đứa con làm phương tiện lôi kéo chồng tôi. Nay cô ấy gọi điện than con thế này con thế kia, mai cô ấy nhờ người nhà gọi điện nói mẹ con đau ốm. Chồng tôi vì nghĩ đến đứa trẻ nên vẫn lén lút điện thoại rồi tìm cách vào thăm mẹ con cô đó. Tôi vô cùng giận chồng vì những hành động gian dối như thế và ân hận vì mình đã tha thứ. “Con giun xéo lắm cũng quằn”, do đó tôi dự định ly dị chồng.

Cuối năm vừa rồi, gia đình cô thực tập đó tới gặp chúng tôi đề nghị gửi trả đứa trẻ để cho mẹ lấy chồng. Là người phụ nữ, tôi cũng thấy thương cho cô còn trẻ nhưng dại dột tham lam cho dù cô là người đang tâm phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi. Tôi cũng có thể nhận đứa trẻ về nuôi nhưng lo lắng hai đứa con nếu biết chúng sẽ nghĩ sao về bố và tôi giận người chồng bội bạc nuốt lời. Mọi người khuyên tôi phải làm sao đây?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.