Bố chạy xe ôm nhặt nhạnh từng đồng cứu con nguy kịch vì tai nạn giao thông

Cách đây 4 tháng, Hùng bị tai nạn giao thông khi đang trên đường đi phụ hồ về. Vụ tai nạn khiến Hùng chấn thương sọ não dẫn đến co rút tứ chi. Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn. Anh Dũng chạy xe ôm, bòn từng đồng vẫn không đủ tiền chữa bệnh cho con.

Bố chạy xe ôm nhặt nhạnh từng đồng cứu con nguy kịch vì tai nạn giao thông

Shares

Sau tai nạn giao thông, Hùng bị chấn thương sọ não dẫn đến co rút tứ chi

Chúng tôi gặp anh Trần Văn Dũng (trú thôn Đại La, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tại Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng- nơi Trần Văn Hùng (19 tuổi), con trai anh đang điều trị đây.

Dáng vẻ khắc khổ, anh Dũng cho biết, anh vừa tranh thủ chạy xe ôm từ bệnh viện lên bến xe được 35 ngàn đồng, nghe chúng tôi gọi điện nên anh vội vàng chạy về lại bệnh viện.

Anh kể, anh làm nghề xe ôm, còn vợ anh làm ruộng. Vợ chồng anh có 5 người con. Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn nên 2 người con phải nghỉ học nữa chừng.

Hùng mới học xong lớp 7 thì phải nghỉ học ở nhà phụ hồ. Em gái kế Hùng mới học đến lớp 2 cũng phải nghỉ học đi nhặt rác ở bãi rác Khánh Sơn.

Vào ngày 19/9/2015, Hùng đi phụ hồ về, khi đi đến đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu) thì bị một chiếc xe máy đi cùng chiều đâm vào. Hậu quả, Hùng bị chấn thương sọ não. Được sự chữa trị tận tình của các bác sỹ Bệnh viện Đà Nẵng, sau 45 ngày, Hùng đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn để lại di chứng nặng nề nên phải chuyển qua Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Hùng đang được điều trị tại Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng
Hùng đang được điều trị tại Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng

Bác sỹ Nguyễn Thị Phương (khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng) – người trực tiếp điều trị cho Hùng cho biết, Hùng bị chấn thương sọ não, để lại di chứng co rút tứ chi, tỉnh nhưng tiếp xúc chậm. Ngoài ra, Hùng còn tiền sử viêm gan C. Bệnh nhân đã được tập phục hồi chức năng 2 tháng nhưng khả năng phục hồi kém và còn phải điều trị lâu dài.

Theo anh Dũng, anh chạy xe ôm ngày được ngày không. Còn vợ anh làm ruộng nhưng chỉ có 1 sào lúa, không đủ gạo ăn mà còn phải đi mua thêm. Con gái thứ 2 đi nhặt rác ngày cũng chỉ được 40 – 50 ngàn đồng.

Từ khi Hùng bị tai nạn, đứa em gái thứ 3 đang học lớp 7 cũng phải xin nghỉ học để xuống bệnh viện chăm anh, để bé thứ 2 đi nhặt rác kiếm ít đồng phụ giúp với gia đình.

Anh Dũng chạy xe ôm, kiếm từng đồng chữa bệnh cho con
Anh Dũng chạy xe ôm, kiếm từng đồng chữa bệnh cho con

Người gây tai nạn cho Hùng gia cảnh cũng khó khăn nên chỉ hỗ trợ gia đình anh Dũng được 15 triệu đồng thôi. “Mình nghèo rớt mồng tơi thì họ cũng khó. Gia đình họ cũng làm ruộng như mình vậy”, anh Dũng nói.

Cũng theo anh Dũng, từ khi Hùng bị tai nạn, gia đình đã phải chi trả tiền viện phí và các khoản khác hết khoảng gần 60 triệu đồng. Đây là một số tiền quá lớn đối với gia đình anh. Để có số tiền đó, anh phải vay mượn khắp anh em, bà con. Bây giờ Hùng rất cần máy để chống co rút nhưng chiếc máy đó mười mấy triệu đồng, gia đình anh không có tiền để mua.

Trước đây, anh chạy xe ôm ở trên khu vực Hòa Khánh (quận Liên Chiểu). Nhưng từ khi con nằm viện, anh xuống dưới này để khi cần việc gì là có thể chạy vào chỗ con. Tuy nhiên, trước cổng bệnh viện là địa bàn làm ăn lâu năm của người ta nên anh không dám đứng trước cổng mà chỉ ở trong viện, bà con ai có nhu cầu đi về thì anh chở.

Anh bảo, cực chẳng đã, không còn con đường nào khác nữa anh mới nhờ đến bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, chứ khá giả, có tiền không ai làm vậy.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Anh Trần Văn Dũng (trú thôn Đại La, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng)

Điện thoại: 0905. 494. 376

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.