Bộ ba Messi – Suarez – Neymar đi vào lịch sử với kỷ lục mới

Với cơn mưa tuyệt phẩm trong trận gặp Getafe tối 28/4, bộ ba tiền đạo của Barca thiết lập một kỷ lục mới về số bàn ghi được trong một mùa giải.

Bộ ba Messi – Suarez – Neymar đi vào lịch sử với kỷ lục mới

Shares

Mùa 2008-2009, bộ ba tiền đạo của Barca làm nên kỷ lục cũ với tổng cộng tròn 100 bàn thắng (Messi có 38 bàn, Samuel Eto’o 36 và Thierry Henry 26). Ngưỡng thành tích tưởng như khó thể vượt qua này đã bị phá vỡ vào tối 28/4 khi đội bóng xứ Catalan giành chiến thắng 6-0 trước Getafe. Bộ ba Messi, Luis Suarez, Neymar ghi tổng cộng năm bàn trong trận này và nâng thành tích chung của hàng công trong mùa 2014-2015 lên 102 bàn.

Messi từ đầu mùa đã ghi được 49 bàn. Thành tích của Neymar hiện là 32, trong khi Suarez chân ướt chân ráo thi đấu từ tháng 11 năm ngoái đã có 21 bàn.

Bộ ba tiền đạo của Barca có thể sẽ làm nên nhiều kỷ lục nữa khi thi đấu trong tối đa tám trận còn lại của mùa giải. Đội bóng xứ Catalan còn bốn trận tại La Liga, đang chờ đá chung kết Cup Nhà vua với Bilbao, đồng thời chuẩn bị gặp Bayern ở bán kết Champions League.

Thành tích ghi bàn của Messi, Suarez và Neymar có phần thuyết phục hơn những gì mà đồng nghiệp bên phía Real làm được. Mùa trước, bộ ba Ronaldo, Bale, Benzema chỉ có 97 bàn trên mọi đấu trường khi lập kỷ lục trong lịch sử sân Bernabeu. Bộ ba này hiện sở hữu 89 bàn trong mùa 2014-2015 nhưng không có nhiều khả năng đuổi kịp kỳ công của “MSN”.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.