Bình Nhưỡng lại “khoe” có tên lửa hạt nhân

Bình Nhưỡng lại “khoe” có tên lửa hạt nhân

Tên lửa tầm xa Bắc Triều Tiên trong lễ duyệt binh ngày 15/04/2012

Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Anh Quốc trong một bài phỏng vấn vào hôm qua, 20/03/2015 khẳng định rằng Bình Nhưỡng đã có tên lửa hạt nhân và sẵn sàng dùng đến bất cứ lúc nào.

Theo nhân vật này, Bắc Triều Tiên sẽ sử dụng tên lửa để đối phó với một cuộc tấn công hạt nhân của Mỹ.

Trả lời đài truyền hình Anh Quốc Sky News, ông Đại sứ Bắc Triều Tiên Hyun Hak Bong đã xác định rằng « Không phải chỉ có Mỹ là có độc quyền tấn công hạt nhân ». Bình Nhưỡng, theo ông có khả năng bắn tên lửa hạt nhân vào « bất cứ lúc nào ».

Nhân vật này không quên đe dọa : « Nếu Hoa Kỳ tấn công thì Bắc Triều Tiên sẽ đánh trả. Bắc Triều Tiên sẵn sàng tiến hành chiến tranh quy ước với vũ khí quy ước, và chiến tranh hạt nhân với vũ khí hạt nhân ». Ông Hyun Hak Bong nhắc lại Bắc Triều Tiên không muốn chiến tranh nhưng không sợ chiến tranh.

Trong phát biểu ngày 03/03 vừa qua, Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên Ri Su Yong cũng đã có những lời lẽ gần như tương tự, cho là đất nước ông có khả năng chống trả « mối đe dọa hạt nhân ngày càng tăng từ phía Mỹ, với một chiến dịch đánh phủ đầu nếu cần thiết”.

Theo AFP, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ từ chối trả lời về khả năng Bắc Triều Tiên bắn tên lửa hạt nhân, cho đấy là vấn đề của tình báo, nhưng cho biết Hoa Kỳ « hoàn toàn chuẩn bị sẵn sàng đối phó, đáp trả mọi đe dọa đến từ Bắc Triều Tiên ».

:I:

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

81 queries in 0.793 seconds.