Bình Dương: “Hố tử thần” khổng lồ giữa tỉnh lộ

Mặt đường ĐT743 nối Bình Dương - Đồng Nai bỗng dưng nứt từ từ rồi tiếp tục sụt lún, lộ ra một “hố tử thần” rộng tới 4-5m, có thể “nuốt” trọn xe máy hoặc cả chiếc xe tải nhỏ.

Bình Dương: “Hố tử thần” khổng lồ giữa tỉnh lộ

Hố “tử thần” trên tuyến đường ĐT 743 thuộc P.Bình Chuẩn, TX.Thuận An, Bình Dương – Ảnh: Xuân An

???????????????????????????????

“Hố “tử thần” nằm ngay trên đường – Ảnh: Xuân An

???????????????????????????????

Hố “tử thần” trên tuyến đường ĐT 743 – Ảnh: Xuân An

Đến trưa 6-3, “hố tử thần” khổng lồ xuất hiện trên đường ĐT 743, đoạn trước cổng Công ty New Prokin Việt Nam, khu phố Bình Quới, P.Bình Chuẩn, TX.Thuận An, Bình Dương vẫn chưa được khắc phục xong.

Trước đó, vào khoảng 16g ngày 5-3, một số người dân sống hai bên đường phát hiện mặt đường có nhiều vết nứt, nhựa bị lún xuống tạo thành một “ổ voi” rộng khoảng 50cm. Sau đó “ổ voi” tiếp tục lan rộng ra.

Tới sáng 6-3, theo quan sát, hố tử thần đã sâu khoảng 4m, rộng hơn 5m. Phía dưới hố trống rỗng không có đất đá, bên cạnh là một cống thoát nước nhưng phần chân đế của ống cống này cũng không có điểm tựa phía dưới.

Hố “tử thần” chiếm hết một nửa mặt đường xe chạy, các phương tiện qua khu vực này phải di chuyển chậm hoặc đi lên vỉa hè.

Thấy “hố tử thần” quá nguy hiểm, người dân đã gọi điện thoại báo cho lực lượng dân quân và công an phường đến căng dây, tạo chướng ngại vật tránh nguy hiểm cho người đi đường.

Ông Nguyễn Văn Đá (48 tuổi, bảo vệ Công ty New Prokin VN) cho biết “hố tử thần” xuất hiện từ buổi tối và lại nằm giữa đường nhưng rất may chưa có xe nào bị rơi xuống.

Sáng cùng ngày, một số công nhân của một nhà thầu đã được thuê tới khắc phục, nhưng do miệng hố khá lớn nên tới trưa vẫn chưa làm xong.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lâm Trung Cang – trưởng phòng Quản lý đô thị UBND thị xã Thuận An -cho biết hiện lực lượng chức năng vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân sụt hố.

Về việc khắc phục, ông Cang nói Phòng Quản lý đô thị thị xã sẽ yêu cầu nhà thầu thực hiện xong trong ngày 7-3 để đảm bảo an toàn cho người dân.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

80 queries in 0.684 seconds.