Biểu hiện của bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Ung thư, nếu được chẩn đoán ở giai đoạn đầu có thể được chữa khỏi, tuy nhiên, hầu hết các trường hợp được chẩn đoán khi bệnh ung thư đang trong giai đoạn cuối cùng.

Biểu hiện của bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có những thay đổi bất thường về tâm lý.

Hiện có hơn 100 loại ung thư, mỗi dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Khi chẩn đoán ở giai đoạn cuối, ung thư không thể chữa khỏi, tuy nhiên, với sự trợ giúp và chăm sóc y tế có thể giúp bệnh nhân đối phó với cơn đau, các triệu chứng khác đi kèm một cách tốt hơn.

1. Thay đổi về thể chất trong giai đoạn cuối cùng của ung thư.

Trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư, tế bào tăng trưởng bất thường và lan truyền với mức độ nhanh. Cơ thể trải qua rất nhiều thay đổi vật lý. Một số trong số chúng được đề cập như dưới đây: – Bồn chồn khi cử động. – Thay đổi trong hơi thở. – Khó khăn trong việc nuốt thức ăn. – Hơi thở trở nên rõ hơn. – Chân, bàn chân, cánh tay và bàn tay lạnh. – Mất kiểm soát bàng quang. – Khó khăn trong việc thức dậy khi đang ngủ. – Ngủ nhiều. – Mất ý thức.

2. Thay đổi cảm xúc trong giai đoạn cuối của ung thư.

Một người đang phải đối phó từng phút với căn bệnh gây tử vong, cũng sẽ trải qua một số thay đổi cảm xúc như sau: – Một số người ngừng chiến đấu với tình trạng bệnh của họ và chấp nhận số phận, chờ đợi cuộc sống kết thúc. Những người này không còn muốn giao tiếp với người khác, và dành thời gian cho cầu nguyện. – Mặt khác, có những người có xu hướng tức giận, sợ hãi, và thậm chí cả bạo lực trong những ngày cuối cùng của ung thư. – Do những thay đổi hóa học trong cơ thể và não, bệnh nhân có thể hét lên, hoặc trở nên bạo lực. Đặng Thủy

Theo Khoa Học

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.611 seconds.