Biệt thự đại gia vàng yên vị: Điệp khúc… chờ

Hiện nay, ông Quang đang chờ ý kiến của UBND TP.Đà Nẵng về việc xin được giữ lại các hạng mục trong quần thể biệt phủ chuyển sang làm du lịch.

Biệt thự đại gia vàng yên vị: Điệp khúc… chờ

Quần thể biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang vẫn chưa được tháo dỡ

Chờ thành phố quyết định

Biệt thự của ông Phan Như Thạch đã tháo dỡ xong trong khi biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang, Giám đốc công ty TNHH vàng Phước Minh (Phước Sơn, Quảng Nam) xây dựng trái phép trên đồi Chim Chim, tiểu khu 11 rừng đặc dụng Nam Hải Vân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn yên vị.

Chia sẻ với Đất Việt, ông Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết: “UBND quận đã có đơn gửi lên UBND thành phố xin ý kiến về việc ông Quang đã có văn bản kiến nghị xin được lập dự án phát triển du lịchtrong rừng đặc dụng.

Bởi vì khu vực rừng đặc dụng nói chung, theo Nghị định 127 của Chính phủ vẫn được phép kinh doanh, lập khu du lịch sinh thái”.

Theo ông Dũng cho biết, thì hiện nay, ông Quang đã tháo dỡ một khu nhà 2 tầng theo quyết định của quận, còn nhà rường thì chưa. Những nhà rường này được khẳng định không nằm trong dự án nào.

Thấy kiến nghị của ông hợp lý nên UBND quận đã báo cáo lên UBND TP để xin ý kiến. Nếu thành phố đồng ý thì sẽ hướng dẫn cho ông làm thủ tục, nếu không đồng ý, quận sẽ xử lý tiếp theo.

Đối với biệt thự trái phép của ông Quang, theo UBND quận Liên Chiểu, ông Quang đã vi phạm hành chính số tiền 22,5 triệu đồng, buộc ông Quang tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng trái phép tại khu vực rừng Hải Vân. Thời hạn tháo dỡ là trong vòng 35 ngày kể từ ngày nhận quyết định.

Đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Thạch và ông Ngô Văn Quang đã nộp số tiền tiền vi phạm hành chính về xây dựng nhà trái phép.

Về việc đến nay chưa tháo dỡ biệt phủ, ông Dũng cho biết: “Quyết định của quận là như thế nhưng đó là thời gian quận đưa ra để gây áp lực với ông Quang, để ông tự giác thực hiện trước.

Còn theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính thì ông Quang còn thêm 9 tháng nữa để tháo dỡ”.

Cả hai đều chấp hành rất tốt

Chia sẻ thêm, ông Dũng cho biết: “Chúng tôi không gặp khó khăn gì trong việc xử lý vụ việc, vì hiện nay ông Thạch và ông Quang cũng đang chấp hành rất tốt các quyết định của UBND quận”.

Trước đó, đến sáng 10/3, khu biệt phủ của ông Quang, không có động tĩnh nào khi thời hạn tháo dỡ đã qua. Người nhà ông Quang vẫn kéo ống nước tưới cây.

Trong khi công trình biệt thự trái phép của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) ở chân núi Hải Vân, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vẫn đang được hàng chục nhân công tháo dỡ.

1

Biệt thự của tướng Thạch vẫn chưa được phá dỡ hết.

Trao đổi với báo chí về lỗi sai của mình trước đó, Thiếu tướng Phan Như Thạch tự nhận sai khi xây dựng nhà mà chưa có phép.

“Đọc một số thông tin trên mạng tôi thấy bị xúc phạm ghê lắm. Từ hồi tham gia cách mạng đến giờ, đây là lần đầu tiên tôi sai. Gia đình tôi đã nộp phạt số tiền 22,5 triệu đồng. Quyết định xây là do tôi. Và gia đình tôi đã tự tháo dỡ căn nhà đó”.

Bản thân ông Thạch tự nhìn nhận, rằng mình cũng hơi vội khi làm vì nghĩ về hưu rồi, có khu vườn để lúc rảnh rỗi mà trồng cây cảnh.

Đặc biệt, ông Dũng cũng cho hay chính quyền địa phương vẫn giám sát chặt việc tháo dỡ.

“Trong trường hợp đến hạn mà chủ biệt thự vẫn chưa tháo dỡ xong, có thể cho kéo dài thêm 1-2 ngày để họ trao trả lại đúng hiện trạng ban đầu. Chúng tôi theo dõi sát sao để yêu cầu chủ công trình thực hiện đúng như biên bản xử phạt hành chính”, ông Dũng nói.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

104 queries in 0.763 seconds.