Bia mộ của cha bà Hillary Clinton bị phá hoại

0
8

Bia mộ của cha bà Hillary Clinton.

SCRANTON, Pennsylvania – Tấm bia dựng tại mộ của người cha của bà Hillary Clinton, tại một nghĩa trang ở tiểu bang Pennsylvania bị xô ngã xuống đất, không lâu sau khi nữ chính trị gia này tuyên bố tranh cử tổng thống.

Ông Hugh Rodham qua đời vào tháng 4, năm 1993, chỉ 4 tháng sau khi con gái là bà Hillary Clinton trở thành đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, tại tiểu bang Arkansas. Ông Rodham được an táng tại nghĩa trang Washburn Street ở thị trấn Scranton, Pennsylvania, quê hương của ông.

Ông Paul McGloin, một người bạn của nhà Clinton, chịu trách nhiệm chăm sóc ngôi mộ, phát hiện tấm bia bị đẩy đổ xuống đất hôm thứ Ba, theo lời Trung úy Glenn Thomas, cảnh sát thị trấn Scranton, cho biết. Tấm bia sau đó đã được dựng lại về vị trí cũ.

“Ông ấy nói có ai đó đã đẩy tấm bia mộ ra khỏi phần đế, khiến nó ngã xuống đất”, ông Thomas kể lại. “Theo ông McGloin, sự việc có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ trưa đến chiều ngày thứ Ba, và ông này phát hiện sự việc lúc 3 giờ rưỡi chiều.” Cảnh sát đang điều tra sự việc, nhưng chưa xác định được bất kỳ nghi can nào, và cũng chưa biết về nguyên nhân của vụ phá hoại. Nhà chức trách đang kêu gọi người dân cung cấp thêm chi tiết để điều tra sự việc.

“Bia mộ không bị hư hại hay vẽ bậy. Một hoặc hai người đã đẩy tấm bia mộ vì lý do nào đó”, ông Thomas cho biết thêm. “Đây là lần đầu tiên bia mộ ông Rodham bị phá hoại, và sự việc xảy ra không lâu sau khi bà Hillary Clinton thông báo tranh cử tổng thống.”

Hillary Clinton, cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ, từng là Đệ Nhất Phu Nhân và Thượng Nghị Sĩ New York, hôm 12 tháng 4 đã thông báo là bà sẽ tham gia tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Đây là lần thứ hai bà Clinton muốn trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ, sau lần thất bại trước ông Barack Obama hồi năm 2008.

“Tôi hy vọng sự việc không liên quan đến chính trị, bởi đó là hành động sai lầm”, ông McGloin nói.

:VD:

comments

SHARE