Bị xe tải chèn qua người, chồng chết thảm, vợ nguy kịch tính mạng

Tỉnh được một chút, em lại cố nhắm nghiền đôi mắt bởi cái cảm giác sợ hãi, run rẩy khi nhớ đến giây phút sinh tử. Va chạm với chiếc xe tải khiến chồng của em chết ngay tại chỗ, còn bản thân em vẫn chưa nói trước được điều gì bởi tình hình còn quá nặng.

Bị xe tải chèn qua người, chồng chết thảm, vợ nguy kịch tính mạng

Shares

Chồng chết sau vụ tai nạn giao thông còn tính mạng của Thu cũng đang bị đe dọa.

Không giống như nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình 3 – Bệnh viện hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), Thu lúc nào cũng nhắm nghiền mắt mặc cho những tiếng nấc cứ trào lên, nghẹn lại trong cổ họng. Là em đang khóc, nhưng tiếng khóc ấy hòa trong cả nỗi đau đớn về thể xác nên lại càng thấy tội. Không nói được nhiều, em chỉ kịp bảo: “Chồng em chết rồi chị ơi. Còn em thì đau lắm, chắc em chết đi theo chồng em luôn nhưng còn con em nữa…” rồi lại như ngất lịm đi bởi đau quá.

Bị chấn thương nặng, hiện Thu đang được điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình 3 - Bệnh Viện Việt Đức.
Bị chấn thương nặng, hiện Thu đang được điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình 3 – Bệnh Viện Việt Đức.

Là người điều trị cho Thu, Ths.BS Lê Mạnh Sơn  – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình 3, Bệnh viện Việt Đức cho biết: “Bệnh nhân đã điều trị được 7 ngày với việc sử dụng thuốc kháng sinh phổ rộng, nâng cao thể trạng bù đủ máu, chăm sóc vết thương tích cực. Hiện bệnh nhân đã được mổ kết hợp xương tay phải . Còn vết thương ở cẳng bàn chân thì đang có biểu hiện hoại tử nên sẽ được can thiệp tới đây. Tiên lượng của bệnh nhân cũng hết sức dè dặt bởi phải theo dõi trong quá trình điều trị kéo dài”.

Em sợ phải thức dậy bởi kí ức lại ùa về sắc lạnh.
Em sợ phải thức dậy bởi kí ức lại ùa về sắc lạnh.

Qua thông tin chia sẻ của người nhà Thu thì tai nạn xảy ra vào ngày 10/1 khi hai vợ chồng đang chở nhau từ chợ về thì gặp 1 chiếc xe máy đi ngược chiều do 1 thanh niên nhỏ tuổi điều kiển đã bốc đầu xe khiến hai vợ chồng hoảng quá mà ngã ra đường. Ngay lập tức chiếc xe tải đi từ phía sau cùng chiều với hai vợ chồng cũng đến đó và không kịp phanh lại nên đã đâm vào hai vợ chồng. Chồng Thu chết ngay tại chỗ còn bản thân Thu thì bê bết máu với chẳng chịt những thương tích nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Chân em hiện được cố định nhưng có dấu hiệu hoại tử nên cần phải can thiệp sớm.
Chân em hiện được cố định nhưng có dấu hiệu hoại tử nên cần phải can thiệp sớm.

Chuyển từ bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn lên bệnh viện Việt Đức vào ngày 11/1 trong tình trạng thiếu máu trầm trọng, Thu luôn được các bác sĩ theo dõi và quan tâm đặc biệt bởi vết thương quá nặng và em còn đang bị chấn động về tâm lí rất nặng. Tuy vậy, khi nhắc đến bé Thúy Hiền (5 tuổi) đang ở nhà chờ mẹ về, Thu bình tĩnh hơn, gạt nước mắt : “Em mà chết rồi thì ai nuôi cháu nên em phải sống chị ạ”.

Nhớ về chồng, không lúc nào em thôi khóc.
Nhớ về chồng, không lúc nào em thôi khóc.

Nhưng đằng sau lời tâm sự ấy là những cái bặm môi chặt đến độ bật máu để nén đau. Nhìn em lúc này, thật không biết có lời động viên nào cho đủ. Chân em duỗi thẳng được ghim chặt bởi những chiếc đinh, 2 tay thì sưng vù đang băng bó, em hoàn toàn bất động, duy chỉ có ánh mắt là ngân ngấn nước đỏ hoe…

“Nằm ở đây lúc nào em cũng mơ thấy anh nhà em chị ạ. Anh ấy đau đớn lắm, anh ấy bảo không muốn xa mẹ con em…”.

“Nằm ở đây lúc nào em cũng mơ thấy anh nhà em chị ạ. Anh ấy đau đớn lắm, anh ấy bảo không muốn xa mẹ con em...”.
“Nằm ở đây lúc nào em cũng mơ thấy anh nhà em chị ạ. Anh ấy đau đớn lắm, anh ấy bảo không muốn xa mẹ con em…”.

Thu lại tiếp lời trong nỗi đau đớn như đang cào cấu, giằng xé lấy tâm can. Nhưng em còn có thể làm gì khác được đây khi mà kí ức cứ dội về như những nhát dao vô tình, lạnh đến cả sống lưng. Sự thật không thể thay đổi, chồng của em không còn nữa, chỉ còn lại ở đây một mình người phụ nữ chống chọi với sự cô đơn, trống trải và cả nỗi đau về tinh thần và thể xác. Nhắm mắt lại, em khẽ bảo: “Giá như em có mẹ lúc này…” nhưng điều bình thường ấy cũng đã không xảy đến với em. Em hoàn toàn không có ai cả bởi mẹ đẻ của em đã bỏ em đi từ khi mới lọt lòng.

“Chuyện gia đình thì buồn lắm, mẹ cháu Thu bỏ đi còn bố cháu lấy vợ khác. Từ nhỏ cháu ở với ông bà nội nhưng nay bà cũng mất rồi, chỉ còn ông thôi. Thương cháu, tôi có đón cháu lên sống cùng tôi được 9 năm rồi cháu bén duyên và lấy chồng. Hai vợ chồng yêu thương nhau và chăm chỉ lam làm lắm… Vậy mà tai họa bất ngờ” – Người cô ruột của Thu, chị Phan Thị Xuyên khóc đến khản cả tiếng khi nhắc đến cháu gái mình.

Nhà nghèo, vợ chồng lại làm thuần nông, hiện toàn bộ số tiền điều trị cho em đều phải nhờ mọi người đi vay nóng và chịu bệnh viện.  Tuy vậy chặng đường tìm lại sự sống cho em còn giai nan và trường kỳ, không biết rồi em có trụ được không để trở về với cô con gái nhỏ hay lại đầu hàng số phận để đi thèo chồng. Tôi không biết nữa, chỉ nhớ câu em nói như một lời van xin trong giàn giụa nước mắt: “Chồng em chết rồi, em phải sống để nuôi con chị ạ”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 2047: Em Phan Thị Thu (bản Chang, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn)

Hiện tại em Thu đang điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình 3 – Bệnh Viện Việt Đức

Số ĐT: 01692.160.846 (Số ĐT của cô Phan Thị Xuyên – cô ruột của Thu).

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.