Bị tàu Trung Quốc tấn công, ngư dân vẫn bám biển

Chính quyền địa phương xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vừa đến thăm hỏi và hỗ trợ một số tiền cho ông Trần Sinh (ngụ xã Tam Hải) sau chuyến đi biển ở Hoàng Sa bị tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công.

Bị tàu Trung Quốc tấn công, ngư dân vẫn bám biển

Shares

Tàu cá của ngư dân Trần Sinh bị tàu hải cảnh Trung Quốc bắn Ảnh: HÀ SANGÔng Sinh cho biết khi đánh cá ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam chiều 5-3, tàu của ông bị tàu hải cảnh Trung Quốc mang số hiệu 46101 đuổi theo kẹp sát, yêu cầu quay về. Ông Sinh không đồng ý thì lính trên tàu Trung Quốc dùng súng bắn nhiều phát đạn bi vào tàu của ông. Tàu Trung Quốc tiếp tục xua đuổi tàu của ông Sinh cho đến tối cùng ngày mới bỏ đi. Dù bị uy hiếp, bắn hỏng nhiều ngư cụ nhưng các thuyền viên vẫn quyết tiếp tục đánh bắt trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trả lời báo chí, trung tá Dương Công Long, Đồn phó Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (huyện Núi Thành), khẳng định tàu hải cảnh tấn công tàu của ông Sinh cũng chính là tàu đã tấn công, cướp phá ngư lưới cụ trên tàu cá mang số hiệu QNa-91939 của ông Võ Quang Thái (ngụ xã Tam Quang, huyện Núi Thành) vào ngày 6-3 vừa qua (Báo Người Lao Động đã thông tin).

Shares

24 queries in 2.082 seconds.