Bị phản đối vì có con riêng và hơn bạn trai 10 tuổi

Tôi muốn được gặp bố mẹ bạn trai nhưng người ấy nói để thuyết phục rồi sẽ cho gặp, đợi mãi vẫn chưa biết kết quả. 

Bị phản đối vì có con riêng và hơn bạn trai 10 tuổi

Shares

Tôi 38 tuổi, chồng mất cách nay 6 năm, có một con trai 10 tuổi, công việc ổn định, làm công chức nhà nước. Bạn trai kém tôi 10 tuổi, công việc cùng ngành, là trai tân. Chúng tôi đã yêu nhau được hơn 3 năm rồi. Tuy tuổi tác cách xa nhau nhưng bề ngoài chúng tôi không chênh lệch, hình thức tương xứng, suy nghĩ rất chín chắn. Tuy nhiên, khó khăn, trở ngại lớn nhất của chúng tôi là gia đình bạn trai phản đối.

Đứng trên lập trường của người làm cha làm mẹ, tôi không hề trách hờn gì cả, bản thân hiểu không cha mẹ nào lại muốn con mình lấy người hơn nhiều tuổi, có con riêng, họ phản đối cũng vì lo lắng cho tương lai con cái. Nhưng tình cảm luôn có những lý lẽ riêng của nó, chúng tôi đến với nhau rất nghiêm túc và chân thành, quen nhau 3 năm không ít lần chúng tôi dằn vặt, đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Phần vì dư luận, phần vì gia đình, lại là người công tác trong môi trường nhà nước nên luôn có những định kiến, khắt khe riêng, chúng tôi đã rất cố gắng để vượt qua. Đến giờ này ai cũng phải nhìn nhận đây là mối quan hệ nghiêm túc của chúng tôi, không còn xì xào bàn tán nữa nhưng gia đình vẫn phản đối kịch liệt. Tôi không biết phải làm sao mới được gia đình bạn trai chấp nhận.

Tôi tự tin mình là người tốt, biết đối nhân xử thế, sống có tình có nghĩa. Tôi thiếu thốn tình cảm gia đình, thèm lắm một gia đình đúng nghĩa, có ông bà cha mẹ, con cái quây quần bên nhau. Tôi không còn cha mẹ và bên nội của con trai mình cũng không còn ai nên chỉ mong muốn mình được gia đình bạn trai chấp nhận. Tôi luôn tâm niệm cha mẹ chồng cũng như cha mẹ mình, nếu mình sống thật lòng thì sẽ không ai ghét bỏ mãi được. Tôi cũng rất muốn một lần được gặp bố mẹ bạn trai nhưng người ấy nói để thuyết phục rồi sẽ cho gặp, nhưng chờ đợi đến giờ vẫn chưa biết kết quả.

Tôi biết người ấy cũng gặp rất nhiều áp lực, chính vì điều này mà tôi đã rất nhiều lần buông tay chia tay nhưng không thành vì tình cảm dành cho nhau quá lớn, cả hai đã phải hy sinh rất nhiều thứ vì nhau. Tôi từng chấp nhận thay đổi môi trường làm việc khi công việc đang rất ổn định (vì có sự tác động của mẹ anh ấy, nếu tôi không đi anh ấy sẽ phải đi). Vì vậy, tôi đi cũng là để cho tư tưởng mình được thoải mái và cũng vì người ấy rất yêu thương tôi nên bản thân không thể chỉ nghĩ cho mình, với lại tình cảm quá sâu đậm.

Tôi luôn tâm niệm rằng mình đủ tự tin nếu đến được với nhau cả hai sẽ làm tất cả để sống thật hạnh phúc. Mọi người khuyên tôi đã lớn tuổi rồi, nếu hai đứa thương nhau vậy hãy cứ đến với nhau, khi nào có con từ từ ông bà sẽ chấp nhận. Nhưng tôi không muốn làm vậy, muốn được sự chúc phúc của người lớn. Vì vậy, điều day dứt nhất bây giờ là không biết làm sao để được người lớn chấp nhận. Mong cô chú, anh chị hãy tư vấn giúp, thật sự tôi đang rất buồn, không muốn vì mình mà người ấy và gia đình phải căng thẳng. Thật tâm dù bố mẹ người ấy có làm gì tôi vẫn rất tôn trọng và không oán trách gì cả, tôi hiểu những gì họ suy nghĩ, chỉ mong được họ chấp nhận dù tôi có phải chịu tổn thương. Xin chân thành cám ơn!

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.