Bị nứt nhà, dân dựng lán không cho làm đường cao tốc

Bức xúc vì nhà cửa bị lún nứt nghiêm trọng, những ngày qua hàng chục hộ dân dựng lều bạt, làm hàng rào đá và thay phiên nhau chặn thi công đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Bị nứt nhà, dân dựng lán không cho làm đường cao tốc

Shares

Người dân căng lều bạt chặn không cho tiếp tục triển khai thi công công trình trong sáng 14 – 4 – Ảnh: Tiến Thắng

Vụ việc xảy ra ở thôn Tân Trung (xã Quang Trung, huyện An Lão, TP. Hải Phòng).

Ông Đỗ Văn Chuyên – chủ tịch UBND xã Quang Trung – cho biết từ năm 2012 khi gói thầu xây dựng EX7, đường dẫn lên cầu Quốc lộ 10 (bắc qua đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) được triển khai, trong quá trình thi công phải tiến hành lu lèn nền đường nên đã ảnh hưởng đến nhà ở của 48 hộ dân xung quanh công trình.

Một số hộ dân bức xúc nên đã lập lán cản trở thi công trong nhiều ngày vừa qua, phía đơn vị thi công đến nay cũng đã phối hợp cùng với huyện và xã tiến hành kiểm tra, thống kê mức độ ảnh hưởng để có chính sách hỗ trợ đền bù cho người dân.

Tại hiện trường, trên tuyến đường dẫn lên mặt cầu đang gần hoàn thiện, người dân dựng hai lều bạt trên mặt đường, cách nhau khoảng 100 mét. Những ngôi nhà của hàng chục hộ dân sống xung quanh khu vực đều bị lún, nứt nghiêm trọng.

Nhiều ngôi nhà xuất hiện tới 5 – 6 vết nứt chạy dài từ sàn nhà lên tường, có dấu hiệu nghiêng.

Theo nhiều người dân, đây là lần thứ 2 họ tổ chức lập gác lắn chặn không cho đơn vị thi công triển khai công trình.

Sau hàng chục lần gửi đơn thư kiến nghị lên chính quyền xã, huyện và cả nhà thầu thi công yêu cầu giải quyết dứt điểm việc hỗ trợ đền bù thiệt hại nhưng không có ai đứng ra giải quyết thỏa đáng.

Quá bức xúc trước việc nhà cửa bị lún, nứt có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào nên họ phải chặn không cho thi công nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân.

1

Chị Nguyễn Thị Vân luồn tay qua khe nứt trên tường nhà mình – Ảnh: Tiến Thắng

2

Cửa hàng tạp hóa của gia đình bà Tạ Thị Liễu xuất hiện nhiều vết nứt lớn do bị ảnh hưởng bởi công trình – Ảnh: Tiến Thắng

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.