Bí mật về kho máy bay quân sự khổng lồ của Trung Quốc

Khoa học kĩ thuật quân sự nói chung và ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc nói riêng đã đạt được những thành tựu khá to lớn trong vòng hơn 20 năm qua. Điều này đã góp phần lớn trong việc xây dựng Quân đội Trung Quốc với nhiều chủng loại vũ khí mới như hiện nay, đặc biệt là trong không quân với tỷ lệ nội địa hóa cao. Tuy vậy, chất lượng không quân Trung Quốc có thật sự đáng nể hay không thì đây vẫn là một câu hỏi.

Bí mật về kho máy bay quân sự khổng lồ của Trung Quốc

Shares

Hình ảnh Không quân hiện đại của Trung Quốc với máy bay nội địa J-10, được cho là nhái thiết kế của F-16 (Mỹ).

Do quan hệ Trung-Xô không thuận lợi trong một thời gian dài, nên các hoạt động hợp tác kỹ thuật quân sự giữa 2 nước bị đình trệ; đồng thời, với sự kiện Thiên An Môn năm 1989, quan hệ Trung-Mỹ và phương Tây cũng bị đóng bang.

Những mối “quan hệ” trên là nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc lực lượng không quân Trung Quốc phát triển chậm hơn so với các cường quốc trên thế giới cùng thời điểm.

Sau khi Liên Xô tan rã, Trung Quốc mới có “cơ hội” để hợp tác lại với các quốc gia kế thừa Liên Xô và Liên bang Nga để tìm kiếm công nghệ vũ khí tiên tiến. Tuy vậy, chỉ trong một thời gian ngắn,cùng với những bước tiến dài về quân sự, nhất là về Không quân, Trung Quốc đã nhanh chóng có được khả năng chế tạo (sao chép) hầu hết các loại máy bay hiện đại của Nga.

Bài viết này sẽ giới thiệu tổng quan một số loại máy bay mà Trung đang sở hữu để bạn đọc tham khảo, đánh giá đúng hơn về sức mạnh và tiềm năng của lực lượng không quân PLA.

Sự hình thành, phát triển ngành chế tạo máy bay của Trung Quốc

Theo bảng ký hiệu của Không quân Trung Quốc thì: H-tức là máy bay ném bom; J-Máy bay tiêm kích; Q-Máy bay cường kích; J/L/JL-Máy bay huấn luyện ; Y-Máy bay vận tải; Z-Trực thăng.

Trong những năm 50, dưới sự giúp đỡ của Liên Xô, Trung Quốc đã lắp ráp, sản xuất được một số lượng lớn máy bay theo giấy phép. Đó là những máy bay J-2 (phiên bản Mig 15), J-4 (phiên bản Mig 15bis), J-5 (phiên bản Mig 17), J-6 (phiên bản Mig 19).

Đồng thời, nhờ vào hành động “cứng rắn” với Liên Xô và Việt Nam những năm 70 và 80 của thế kỷ trước mà Trung Quốc đã có được sự trợ giúp của một số nước Phương Tây và họ đã cho ra đời các mẫu máy bay J-7, J-8, A5, máy bay ném bom B6D…

Hiện nay, Quân đội Trung Quốc có một số cơ sở sản xuất máy bay lớn bao gồm:

Công ty công nghiệp máy bay Changhe: sản xuất máy bay lên thẳng WZ-10, Máy bay vận tải hạng nặng Z-8, máy bay đa năng CA-9, Z11J và máy bay lên thẳng đa năng hạng nhẹ Z11.

Công ty công nghiệp Thành Đô: sản xuất các loại máy bay hạng nhẹ J-7, máy bay tiêm kích đa năng hạng nhẹ FC-1/J-17, máy bay tiêm kích đa năng hạng trung J-10… và máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 J-20.

Tập đoàn công nghiệp máy bay Hongdu: sản xuất các loại máy bay huấn luyện chiến đấu 2 chỗ ngồi CJ-5, Các máy bay huấn luyện J-6, K-8, JL-8. Và L-15.

Công ty công nghiệp máy bay Guizhon: chế tạo máy bay huấn luyện JL-9, máybay không người lái.

Công ty sản xuất máy bay Harbin: sản xuất máy bay lên thẳng Z-5, Z-9, Z-9WW, Zhi-15 và HC-120, máy bay ném bom hạng nặng H-6 và máy bay chiến đấu kiêm ném bom hai động cơ JH-7.

tong quan cac loai may bay quan su trung quoc
Mẫu trực thăng WZ-10.

Số lượng máy bay lớn, nhiều chủng loại

Theo Bộ Quốc Phòng Mỹ, tính đến giữa năm 2014, Trung Quốc có tất cả 2.860 máy bay, trong khi đó tại thời điểm 2012 họ chỉ có 1570 máy bay chiến đấu, 300 máy bay vận tải và 550 máy bay ném bom các loại (bao gồm 120 chiếc máy bay ném bom H-6 và 430 chiếc máy bay tiêm kích bom).

Trong đó máy bay chiến thuật có đến hơn 1000 chiếc thế hệ thứ 2 (Trung Quốc gọi là thế hệ thứ 3), bao gồm: 500 chiếc J-7; 300 chiếc J-8, 200 chiếc Q-5.

Các máy bay thế hệ thứ 3 (Trung Quốc coi là thế hệ thứ 4) bao gồm: 48 chiếc Su-27SK và Su-27 UBK mua của Nga (thực tế, Trung Quốc mua tất cả 76 chiếc Su-27 của Nga, qua sử dụng và nâng cấp hiện chỉ còn 48 chiếc và số này cũng chỉ sử dụng được đến 2020); 320 chiếc J-10, bao gồm 260 J-10A và 60 chiếc J-10S; 200 chiếc J-11, bao gồm 105 J-11A và 95 chiếc J-11B, 200 chiếc tiêm kích bom thế hệ JH, bao gồm 50 chiếc tiêm kích bom JH-7 “Phi Báo” và 150 JH-7A; 100 chiếc Su-30 MKK/MK2 mua của Nga.

Số lượng máy bay chiến thuật thế hệ thứ 4 của Trung Quốc khoảng trên 800 chiếc, cùng gần 200 máy bay huấn luyện các loại; tổng số máy bay chiến thuật của Trung Quốc vào khoảng 2000 chiếc.

Con số 2.860 máy bay khiến nhiều người giật mình, nhưng thực chất con số này là ít so với một đất nước rộng lớn như Trung Quốc và thực tế số lượng máy bay của Trung Quốc thấp hơn so với Mỹ.

Chỉ riêng số máy bay trang bị trên tàu sân bay (mỗi tàu mang 90 chiếc) và hàng chục tàu đổ bộ tấn công (mỗi tàu khoảng 10 chiếc) thì chỉ riêng số máy bay của Hải Quân Mỹ đã bằng hơn nửa của Trung Quốc.

tong quan cac loai may bay quan su trung quoc
J-11B, loại máy bay sử dụng cho tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc.

Về chất lượng, 1000 máy bay J-7, J-8, Q-5 của Trung Quốc sao chép từ Mig 19 và Mig 21 (Liên Xô chế tạo từ những năm 60 thế kỷ XX), thế nhưng chất lượng của loại tiêm kích này luôn dưới cơ Mig 21 (loại mà Việt Nam có).

Còn các loại máy bay chiến đấu được Trung Quốc đánh giá là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 nhưng thực chất chúng không hơn gì, thậm chí độ tin cậy còn kém hơn máy bay thế hệ thứ 3 của Nga.

Điểm khó khăn nhất mà Trung Quốc đang gặp phải đó là vấn đề động cơ, điều này gặp phải trên hàng loạt máy bay J-10, J-11, J-15, J-20, J-31. Loại máy bay được coi là nội địa hóa cao nhất của Trung Quốc là loại JH-7A, điểm hạn chế của thế hệ máy bay này là động cơ, hệ thống điều khiển và hệ thống vũ khí.

Mẫu JH-7 đầu tiên sử dụng động cơ nội địa WS-9 có chất lượng quá kém, bị không quân từ chối tiếp nhận nên chỉ chế tạo 50 chiếc và phải dừng lại. Biến thể nâng cấp JH-7A sử dụng động cơ RD-93 của Nga được sản xuất với số lượng 24 chiếc/1 năm (trang bị cho đủ 1 trung đoàn); tuy nhiên JH-7A được đánh giá là dưới cơ loại tiêm kích bom Su-24 của Nga.

Hiện nay, các loại tiêm kích hàng đầu của Trung Quốc là Su-30MKK/MK2- loại được nhập khẩi từ Nga vào đầu những năm 2000. Từ thực trạng trên cho thấy tất cả các loại máy bay của Trung Quốc không thể so sánh được với loại Su-33, Su-34, Su-35 và T-50 của Nga.

Tuy rằng, Trung Quốc đang triển khai nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện máy bay thế hệ 5 là J-20, J-31 nhưng tất cả đều trong giai đoạn thử nghiệm, để triển khai sản xuất hang loạt, Trung Quốc còn nhiều việc phải làm và cần nhiều thời gian hơn nữa.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.