Bí mật động trời tăng T-64 Ukraine đại bại ở miền Đông

Sở dĩ các xe tăng T-64 khá hiện đại của Ukraine bị phá hủy tan tành tại miền Đông có thể là do chất lượng sản xuất kém.

Bí mật động trời tăng T-64 Ukraine đại bại ở miền Đông

Một chiếc T-64 của Quân đội Ukraine bị phá hủy hoàn toàn ở chiến trường miền Đông Ukraine.

Theo một báo cáo của tờ Vesti (Latvian) cho biết, trong quá trình tìm hiểu tổn thất của Quân đội Ukraine ở chiến trường miền Đông Ukraine các phóng viên của Vesti đã phát hiện ra rằng đa số những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-64 của Quân đội Ukraine đều bị phá hủy một các bất thường nhất là ở phần thân xe.

Theo đó, khi những chiếc T-64 của Quân đội chính phủ Ukraine bị bắn trúng thì phần tháp pháo và phần thân của chúng đều bị phá hủy hoàn toàn nhất là vị trí tại các mối hàn, điểm yếu chết người này hoàn toàn có thể khiến chúng bị bắn hạ từ những phát đạn đầu tiên.

Dựa trên báo cáo của của tờ Vesti cho hay, những chiếc xe tăng T-64 ở chiến trường miền Đông Ukraine khi bị trúng đạn thường chịu những hư hỏng rất nghiêm trọng, toàn bộ phần giáp chính của chúng đều bị biến dạng. Đa số các hư hỏng này đều nằm ở vị trí các mối hàn quan trọng khi mà các tấm thép tạo nên phần thân của xe tăng đều bị uốn cong. Và lời giải thích rõ ràng nhất cho điểm yếu này là các xe tăng T-64 của Ukraine đều được sản xuất kém chất lượng

Đa phần xe tăng T-64 hiện tại của Quân đội Ukraine đều được sản xuất tại một nhà máy tăng thiết giáp ở thành phố Kharkiv, và phần lớn trong số chúng đều bị phá hủy hoàn toàn khi tham chiến tại chiến trường miền Đông Ukraine.

Nhiều giả thuyết cho rằng những chiếc T-64 được sản xuất ở Kharkiv đều bị khiếm khuyết kỹ thuật nghiêm trọng trong quá trình sản xuất khiến chúng hoàn toàn không có khả năng chống đỡ trước các đợt tấn công bằng đạn pháo hay tên lửa chống tăng từ đối phương.

Cũng cần nhắc lại rằng, xe tăng chiến đấu chủ lực T-64 do Liên Xô sản xuất trước đây cũng từng tham chiến tại nhiều nơi nhưng chúng chưa bao giờ bị phá hủy đến mức biến dạng như ở chiến trường miền Đông Ukraine.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.541 seconds.