Bi kịch đau đớn của mẹ đơn thân và con trai 3 tuổi bị xuất huyết não

Kết quả chẩn đoán bất ngờ khiến chị đau xót, gào khóc. Hay tin con bị xuất huyết não lòng chị đau đớn rụng rời.

Bi kịch đau đớn của mẹ đơn thân và con trai 3 tuổi bị xuất huyết não

Shares

Bé Thành Đạt sau 3 mổ não

Chị Bích Trăm sinh ra và lớn lên ở Kiên Giang. Từ nhỏ, chị đã có cuộc sống cơ cực, nghèo khổ. Chị đã từng hi vọng sau này khi lớn lên, sẽ gặp được người chồng biết thương yêu, chăm lo cho hạnh phúc của mình. Người chồng đó sẽ hiểu chị mà cùng chị cố gắng trong cuộc sống nhưng cuộc đời nòa đâu phải là giấc mơ.

Ngày lên xe hoa với người chị thương yêu, chị đã đặt hết niềm tin vào anh. Anh cũng hứa với chị dù cuộc sống có khó khăn đến mấy anh cũng sẽ ở bên chị, không rời xa chị. Nhưng rồi chẳng được bao lâu vì cuộc sống quá khó khăn, không có tiền chi tiêu trang trải cho cuộc sống hàng ngày, anh chị xảy ra những bất đồng, cãi vã.

Chán nản, một ngày chồng chị bỏ lên Sài Gòn làm công nhân, khi đó chị đã có một cậu con trai kháu khỉnh tên là Thành Đạt (2012). Chị đã rớt nước mắt khi đọc lá thư chồng để lại, chị xót lòng khi nghĩ tới chặng đường làm mẹ đơn thân đầy gian nan.

Kể từ ngày đấy, căn nhà trở nên cô đơn lạnh lẽo vắng tiếng cười của một người đàn ông. Ngày ngày, hai mẹ con lại động viên nhau cùng cố gắng, nhưng rồi mỗi lần con khóc đòi cha chị đành nói dối. Chị cứ hứa ngày này qua ngày khác rằng cha con sẽ về. Với một đứa trẻ, lời hứa cũng chính là niềm tin Đạt cứ đợi mòn mỏi, tối tối không thấy cha lại quấy khóc.

Chị đã rất nỗ lực vượt qua mọi lời dèm pha của thiên hạ chăm con. Nhưng mỗi khi đêm đến lại thấy thương thân tủi phận, chỉ mong sao con khôn lớn sẽ hiểu được nỗi lòng của người mẹ như chị. Chị nào đâu còn lựa chọn khác?

Cuộc sống hai mẹ con vô cùng khó khăn khi chị không có công việc ổn định. Ngày ngày, chị đi làm thuê làm mướn lấy tiền nuôi con. Có hôm mưa gió chẳng làm được gì nên hai mẹ con phải ăn tạm gói mỳ tôm, hôm bát cháo loãng. Đôi lần để con đói chị thương lắm, chị ôm con khóc rối rít xin lỗi. Đạt còn nhỏ tuổi thấy mẹ khóc em chưa hiểu gì, cũng chỉ biết mếu máo ôm mẹ.

1

Em từ đứa trẻ bụ bâm đáng yêu nay gầy còm, xanh xao.

Dù đã tin đứa con là niềm vui, hạnh phúc nhất nhưng một ngày khi thấy con đi loạng choạng, không vững vàng chị vội vàng đưa con đi khám. Kết quả chẩn đoán bất ngờ khiến chị đau xót, gào khóc. Hay tin con bị xuất huyết não lòng chị đau đớn rụng rời. Theo chỉ định của bác sĩ, Đạt phải nhập viện gấp.

Sau 3 lần mổ Đạt từ đứa trẻ hay hát, hay cười nay không nói được lời nào. Mỗi khi hết thuốc em lại gào khóc đau đớn. Em từ đứa trẻ bụ bẫm đáng yêu nay gầy còm, xanh xao. Đôi lần thấy con nằm bất động trên giường chị Trăm lại không cầm nổi nước mắt.

Từ ngày con bệnh bao nhiêu tiền tích cóp lo cho tương lai của con chị đa đem ra chữa bệnh cho con hết. Không chỉ vậy, những đợt điều trị gần đây chị đã chạy vạy, vay mượn, nhờ cậy anh em bạn bè ở quê, nhưng bệnh của con chị vẫn chưa thuyên giảm mà còn có xu hướng xấu đi.

2

Theo các bác sĩ cho hay, con chị cần phải được điều trị lâu dài. Chị nhìn con mà ứa nước mắt. Giờ đây chỉ có hai mẹ con chị, chị cảm thấy bế tắc vô cùng, chị không còn tiền để cứu con nữa, chị cũng không còn chồng để dựa dẫm,….Bà mẹ đơn thân hiện cần lắm những sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các bạn đọc hảo tâm và cộng đồng.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình bé Thánh Đạt có thể liên lạc:

– Chị HuỳnhThị Bíc Trăm/ Đia chỉ: Xẻo Đôi – Nam Thái A- An Biên_ Kiên Giang

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.