Bị chồng coi thường vì không có công ăn việc làm

Dạo này vợ chồng tôi cứ lục đục về vấn đề tài chính, chồng xem thường tôi vì suốt ngày ở nhà chẳng làm gì.

Bị chồng coi thường vì không có công ăn việc làm

Shares

Tôi 27 tuổi, cưới chồng hơn 2 năm và có con 5 tháng tuổi, chồng lương tháng 5 triệu, còn tôi không có việc làm. Ai cũng bảo phụ nữ là “tay hòm chìa khóa” nhưng tôi chưa bao giờ quản lý lương chồng. Yêu nhau 6 năm và tiến tới hôn nhân rồi giờ ba mẹ vẫn nuôi tôi, lương anh làm được bao nhiêu tự tiêu và lâu lâu có việc gì thì anh cho ít, đến khi sinh con thì chồng nuôi con, ba mẹ vẫn nuôi tôi. Ai đời lấy chồng rồi mà ba mẹ vẫn nuôi, hai bên gia đình có việc gì thì bên nào bên nấy lo. Nhiều lúc nghĩ cảnh có chồng mà tủi thân, lấy chồng sinh con không có công việc làm, muốn kinh doanh thì không có tiền, tính tôi cố chấp nên khó đi làm ngoài được.

Ban đầu vợ chồng tính kinh doanh nhưng tôi bầu bì yếu không làm gì, mặc dù gần hai bên nội ngoại nhưng ai cũng bận rộn với cuộc sống của mình, không giúp chăm cháu được nhiều. Dạo này vợ chồng tôi cứ lục đục về vấn đề tài chính, chồng xem thường tôi vì suốt ngày ở nhà chẳng làm gì. Anh cả ngày phải làm việc quần quật để kiếm thêm thu nhập, công việc phải có mối quan hệ và giao tiếp, nhậu xã giao nhưng nhiều lúc chúng tôi tranh cãi nhau vì vấn đề này, anh bảo tôi chẳng hiểu và thông cảm.

Trong thời gian tôi sinh và chăm con bao nhiêu thứ tiền phải lo mà cũng phải ngửa tay xin tiền bố mẹ, anh chị em để chi tiêu. Giờ tôi chán nản quá, không lối thoát, phải làm sao bây giờ?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.