Bị chê sặc sỡ, Nhà hát lớn Hà Nội sơn lại màu cũ

Sau nhiều ý kiến cho rằng màu sơn mới không phù hợp với công trình kiến trúc hàng trăm năm tuổi của thủ đô, mới đây đơn vị thi công đã cho sơn sửa lại theo đúng màu nguyên bản trước kia của Nhà hát lớn Hà Nội.

Bị chê sặc sỡ, Nhà hát lớn Hà Nội sơn lại màu cũ

Shares

Nhóm công nhân đang sơn lại mặt tiền công trình Nhà hát lớn Hà Nội về màu sơn thân thuộc trước đây (Ảnh: Nguyễn Tiến)

Sáng 27/7, theo ghi nhận của phóng viên , mặt tiền Nhà hát lớn Hà Nội đang được sơn về màu giống với màu sơn được các nhà nghiên cứu, kiến trúc, văn hoá sử dụng trong đợt trùng tu năm 1997. Theo đó, màu vàng chói, bóng bẩy được thay thế bởi lớp sơn màu vàng nhạt thân thuộc…

Theo bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Giám đốc Nhà hát lớn Hà Nội cho biết, đợt sơn lại lần này là nằm trong kế hoạch duy tu thường xuyên của nhà hát chứ không phải tu bổ. Việc sơn lại Nhà hát lớn Hà Nội nhằm hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945), Quốc khánh 2/9 và bởi một số hạng mục công trình bị xuống cấp.

Trước đó, diện mạo mới của nhà hát lớn HN đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối của dư luận. Nhiều chuyên gia văn hóa, kiến trúc cho rằng, màu sơn mới là không phù hợp và đã ảnh hưởng tiêu cực tới diện mạo kiến trúc của một công trình có đến hơn 100 năm tuổi.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.