Best Products lừa tiền người tiêu dùng Việt bằng trò trúng thưởng?

Best Products lừa tiền người tiêu dùng Việt bằng chiêu trò trúng thưởng "khủng" - một hình thức lấy “lợi ảo” để câu người tiêu dùng trả tiền thật.

Best Products lừa tiền người tiêu dùng Việt bằng trò trúng thưởng?

Shares

Best Products “bẫy” người tiêu dùng?

Mới đây, Báo điện tử Kiến Thức nhận được phản ánh của bà Bùi Tú Quyên (46 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) về việc Best Products lừa tiền người tiêu dùng bằng các hình thức rao trúng thưởng.

 Theo đó, Best Products đăng tin “Nếu kết quả + năm sinh, số tuổi dương của bạn ra 110 thì bạn là người may mắn, có tài lộc… và trúng thưởng 1 xe SH + phiếu mua xăng hoặc quy đổi ra 100 triệu tiền mặt”. Bà Quyên cộng tuổi + năm sinh theo cách tính của nhãn hàng này thì ra kết quả bằng 110. Bà Quyên tưởng mình trúng thưởng nên gọi điện cho tổng đài của nhãn hàng thì được yêu cầu cung cấp thông tin: tên, tuổi, địa chỉ và nói 2 – 3 hôm tới sẽ gửi bưu kiện.

Tuy nhiên, con trai bà Quyên thấy nghi ngờ, đã kiểm tra thông tin của nhãn hàng này. Phân tích các mẩu quảng cáo trò chơi trúng thưởng của Best Products, anh Tú (con trai bà Quyên) phát hiện ra nhiều kiểu lừa đảo khác cũng tương tự như trên.

Cụ thể, bất cứ ai cộng năm sinh với tuổi mình rồi trừ đi số đuôi của năm hiện tại đều cho ra kết quả đúng là 110. Ví dụ: lấy năm cuối tuổi bà Quyên là 70 + tuổi bà Quyên là 46 – số cuối của năm hiện tại là 6 = 110; tương tự, năm cuối tuổi của anh Tú là 92 + tuổi anh Tú là 24 – số cuối của năm hiện tại là 6 cho ra kết quả đều = 110. Với trò này, bất cứ ai lấy hai số cuối của năm sinh nào cộng với số tuổi dương lịch của người đó trừ đi 6 đều bằng 110, đồng nghĩa với việc đều có cơ hội trúng giải.

Anh Tú dự đoán, bên Best Products sẽ gửi cho mẹ của anh một bảng thông báo “Trúng thưởng” và có một hướng dẫn “Tiếp tục cuộc chơi” bằng cách mua hàng của nhãn hàng này.

Lấy “lợi ảo” để câu người tiêu dùng trả tiền thật?

Theo tìm hiểu của Kiến Thức cho thấy, nhãn hàng Best Products – công ty TNHH Catalogue Shopping thuộc tập đoàn quốc tế BlueFox (tập đoàn về bán hàng từ xa, phục vụ hàng triệu khách hàng trên toàn cầu tại Nga). Hình thức bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình khuyến mãi mang tính may rủi. Nói về việc khiếu nại, phản ánh thì bà Quyên không phải là nạn nhân duy nhất của nhãn hàng này.

Rất nhiều trường hợp khác, người tiêu dùng sau khi nhận được thông báo trúng thưởng tương tự từ Best Products với giá trị “khủng” lên đến hàng tỷ đồng, họ đã gọi điện liên hệ qua số điện thoại 08.7303.33660 để xác minh. Thế nhưng, người tiêu dùng chỉ nhận được thông tin rằng, họ chỉ là một trong những người nhận được giải. Người tiêu dùng muốn có cơ hội nhận giải của công ty này thì buộc phải thực hiện các thao tác mua hàng khác. Đây chính là một cách thức tiếp thị sản phẩm của công ty này.

 

Best Products lua tien nguoi tieu dung Viet bang tro trung thuong?-Hinh-2
 Thể lệ chương trình khuyến mại của Best Product.

 

“Tôi thấy, cách trả thưởng thật không bình thường chút nào. Nó giống như đánh lừa người tiêu dùng vậy. Đầu tiên là đánh vào lòng tham của người tiêu dùng để họ tham gia chơi, cho họ hy vọng thành người may mắn trúng tiền tỉ, từ đó dụ người tiêu dùng rơi vào bẫy bằng cách mua hàng mới có cơ hội trúng thưởng. Người nào càng ham giải thưởng tiền tỷ thì càng mua nhiều và không biết đến bao giờ mới là người mua nhiều nhất để được trúng giải. Đây chẳng phải là cách lấy “lợi ảo” để câu người tiêu dùng trả tiền thật sao?” – Anh Tú phân tích.
Dựa theo các điều khoản và điều kiện của nhãn hàng Best Products, người mua hàng có hóa đơn nhiều tiền nhất (có thêm nhiều điều kiện khác như thanh toán đúng, không trả hàng…) mới có thể thắng giải. Trường hợp nhiều người có cùng mức mua cao nhất thì xét các yếu tố khác như đặt hàng sớm nhất, chữ cái của họ tên theo alphabet… để chọn ra một người.
Ngoài hình thức trên, Best Products còn rất nhiều chiêu trò khác để dụ thưởng lôi kéo người tiêu dùng như: ô số Sudoku kỳ diệu, giải câu đố, gửi các tài liệu tiếp thị thông báo trúng thưởng,…
Điều đáng nói là, dù báo chí đã phản ánh nhiều lần trong gần 2 năm qua nhưng nhãn hàng này vẫn chưa bị bất kỳ cơ quan chức năng nào vào cuộc điều tra, xử lý. Tính đến thời điểm hiện tại, nhãn hàng này vẫn ngang nhiên hoạt động, rao thưởng để chèo kéo người tiêu dùng bỏ tiền thật ra mua sản phẩm và nhận lại “lợi ích ảo”.

Theo Kiến Thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.