Bên trong tàu bệnh viện khổng lồ của Mỹ

Với chiều cao bằng một tòa nhà 10 tầng, dài bằng 3 sân bóng đá và được trang bị các thiết bị y tế tối tân, USNS Comfort là một trong những tàu bệnh viện lớn nhất của Hải quân Mỹ.

Bên trong tàu bệnh viện khổng lồ của Mỹ

Shares

USNS Comfort có hơn 700 nhân viên y tế, 5.000 đơn vị máu và 12 phòng mổ. Quy mô của nó chỉ xếp sau tàu chị em USNS Mercy.

1

Vốn là một tàu chở dầu, bệnh viện nổi có chiều cao bằng một tòa nhà 10 tầng và dài bằng 3 sân bóng đá. Sứ mệnh của USNS Comfort là cung cấp dịch vụ y tế đầy đủ nhằm hỗ trợ Mỹ cứu nạn thiên tai và nhân đạo trên toàn thế giới.

2 Comfort vừa cập cảng Jamaica trong hành trình thực hiện sứ mệnh nhân đạo khắp Nam và Trung Mỹ và vùng Caribbean trong 5 tháng. Trong thời gian này, nhân viên trên tàu sẽ chăm sóc hơn 100.000 người.

3 Máy X-quang là một trong những thiết bị công nghệ cao của tàu.

4

Ngoài sứ mệnh nhân đạo, thành viên của tàu cũng khám và chữa bệnh cho vật nuôi và hỗ trợ kỹ thuật cho các quốc gia khác.

5

Chính phủ Mỹ tài trợ 40 triệu USD cho sứ mệnh sắp tới của USNS Comfort trong khi các tổ chức phi chính phủ cũng quyên tiền, thiết bị cho sự kiện.

6

Bác sĩ gây mê và y tá đang chuẩn bị thực hiện ca phẫu thuật cho một em nhỏ.

7

Comfort được trang bị đầy đủ, với sự tham gia của các kỹ sư, thủy thủ đoàn, nhân viên vệ sinh cùng các đầu bếp phục vụ khoảng 1.000 người trong 3 bữa một ngày.

8

Trực thăng MH-60S Sea Hawk đỗ trên sàn tàu.

9

Mọi thiết bị trên tàu đều hiện đại.

10

Thuyền trưởng Christine Sears là bác sĩ tiết niệu và giám đốc y tế trong sứ mệnh này. Đây là lần đầu tiên cô thực hiện nhiệm vụ trên Comfort.

11

Bên cạnh các ca phẫu thuật trên tàu, thủy thủ đoàn cũng thiết lập cơ sở y tế tạm thời trên bờ.

12

Các kỹ sư cũng là nhân viên y tế. Trong ảnh, một kỹ thuật viên hàng không kiểm tra thiết bị bên trong trực thăng MH-60S Sea Hawk.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.