Bé trai bị cắt cụt chân do…bác sĩ: ‘Rồi chân sẽ mọc…’

Sau khi sự việc xảy ra, cháu bé đã động viên cha mẹ không khóc và tin rằng chân sẽ mọc ra.

Bé trai bị cắt cụt chân do…bác sĩ: ‘Rồi chân sẽ mọc…’

Cháu Trương Chí Nguyện bị cắt cụt 1 chân

“Rồi chân sẽ mọc….”

Liên quan đến vụ bác sĩ thờ ơ dẫn đến bé trai bị cắt cụt chân ở Bạc Liêu, chiều ngày 13/3, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Trương Văn Thật, cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu (bố cháu Trương Chí Nguyện, 8 tuổi, học sinh lớp 2) tâm sự:

“Từ hôm sự việc xảy ra, mẹ cháu ngày nào cũng phải đưa cháu đến lớp. Hôm nào có xe Honda thì đưa, còn không thì cõng cháu đi bộ đến trường, trời nắng nóng cũng như trời mưa. Cũng may nhà chỉ cách trường có mấy chục mét”.

Ông Thật cho biết thêm: “Nhiều khi cháu Nguyện hỏi vợ chồng tôi có buồn không, nhưng chúng tôi chỉ động viên cháu và nén nước mắt trong lòng. Có lúc cháu còn động viên chúng tôi rằng rồi chân sẽ mọc ra, cha mẹ không nên khóc nữa. Thay vì khóc, chúng tôi đã động viên cháu rằng sẽ cố gắng kiếm tiền làm cái chân mới tốt hơn và chạy được nhanh hơn để cháu vui.”

Như thông tin báo chí đã đưa, vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 7/2, cháu Nguyện bị tai nạn giao thông. Sau đó, cháu được chuyển lên Khoa Ngoại BV đa khoa Bạc Liêu tiếp tục điều trị

Tại đây, cháu Nguyện được BS khám, chụp X-quang, kết quả cho thấy bị gãy 1/3 dưới xương đùi phải. Sau khi khám, BS Triệu (Khoa Ngoại) cho người nhà biết chờ 7 – 10 ngày sau cháu ổn định sức khỏe rồi bó bột mới cho xuất viện.

Tuy nhiên, qua 4 ngày nằm điều trị tại BV đa khoa Bạc Liêu, gia đình phát hiện sức khỏe cháu Nguyện ngày càng xấu, có biểu hiện sốt cao, mê sảng, không ngủ được, chân gãy sưng to và tím tái, mất cảm giác.

“Thấy chân cháu tím tái, gia đình lo lắng báo cho bác sĩ trực, nhưng bác sĩ chỉ khám qua loa rồi nói bình thường thôi, không có gì đâu. Lo ngại cho sức khỏe, tính mạng của cháu nên ngày 10/2 gia đình xin chuyển cháu lên BV Nhi đồng 1, qua siêu âm, chẩn đoán, bác sĩ kết luận, cháu bị gãy 1/3 dưới xương đùi phải, tắc động mạch khoeo, bị hoại tử cẳng chân phải và giới thiệu chuyển bệnh nhân qua BV Chợ Rẫy trong cùng ngày 10/2 để phẫu thuật.

Khi qua BV Chợ Rẫy (TP.HCM), BS kết luận chân phải của Nguyện đã bị hoại tử (do chuyển viện quá chậm trễ) nên buộc phải phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới đùi phải.

Chia buồn, xin lỗi…

Sự việc xảy ra sau đó đã làm xôn xao dư luận, ông Thật bức xúc nói: “Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, Bác sĩ Bùi Quốc Nam đã gửi lời chia buồn và mong gia đình thông cảm cho ngành y tế tỉnh. Bệnh viện cũng mời tôi qua để xin lỗi vì do sơ suất, chủ quan, trường hợp này hiếm gặp nên đã để xảy ra sự việc như vậy. Sau lời xin lỗi, họ đề cập đến nguyện vọng của gia đình.”

Theo ông Thật: ” Tôi đã đưa ra 3 đề xuất: Trước nhất, nếu phía bệnh viện đã nhìn nhận ra lỗi của mình thì tôi ghi nhận nhưng trước mắt cần lãnh đạo cũng như ê kíp trực tiếp điều trị bệnh cho con tôi phải xin lỗi trước thông tin đại chúng để các bác sĩ khác thấy mà rút kinh nghiệm.

Tuy nhiên, phía bệnh viện đã xin đề xuất này. Thứ hai, phía bệnh viện hứa sẽ xử lý thích đáng những bác sĩ phụ trách điều trị cho con tôi và hữa sẽ làm tốt. Thứ 3, trường hợp như của con tôi, bệnh viện phải có trách nhiệm.”

“Nói thật, tôi không muốn làm lớn chuyện vì mình cũng là cán bộ nhà nước, nếu làm lớn chuyện thì sẽ ảnh hưởng đến nhiều việc khác nữa. Tuy nhiên, tôi thấy đội ngũ y bác sĩ ở đây từ giám đốc, phó giám đốc đến các bác sĩ đều vô cảm quá nên tôi mới khởi kiện.

Con tôi nằm viện bao nhiêu ngày mà chưa có một người nào đến hỏi thăm, trong khi đó nếu họ trực tiếp xuống xin lỗi và hỏi thăm có lẽ tôi đã không làm lớn chuyện”, ông Thật cho biết.

Cũng theo lời ông Thật: Tôi sẽ theo vụ kiện này tới cùng, nếu giải quyết không thỏa đáng cho con trai tôi thì tôi sẽ tiếp tục kiện ra pháp luật nhờ can thiệp.”

Trong khi đó, cùng ngày, cũng chia sẻ với báo Đất Việt, Bác sĩ Bùi Quốc Nam cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra và xác minh vụ việc rằng không có trường hợp của cháu Nguyện như báo chí phản ánh. Bên Y tế dự phòng đã cho tôi biết như vậy.”

Phản ứng trước thông tin trên, ông Thật nói thêm: “”Không có là sao? Bên Y tế dự phòng làm nhiệm vụ gì mà lại được xác minh vụ việc đó? Nói như vậy là sai hoàn toàn.”

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

82 queries in 0.522 seconds.