Bé trai 8 tháng tuổi nhập viện sau khi rời nhà trẻ

Sau khi đón con về nhà ở điểm trông giữ trẻ, vợ chồng chị Huyền tá hỏa thấy con bị bầm dập thâm tím ở hai vùng má và đùi, không chịu bú, lười chơi nên vội vã đưa bé nhập viện.

Bé trai 8 tháng tuổi nhập viện sau khi rời nhà trẻ

Shares

Bé Hồng Anh bầm tím sau khi gia đình đón từ nhà trẻ về. Ảnh: Đào Phan

Nạn nhân là cháu Nguyễn Hồng Phương Anh (8 tháng tuổi), con trai của vợ chồng anh Nguyễn Hồng Phương và chị Lê Thị Duy Huyền (thường trú tại số K256/22, đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Theo trình bày của chị Huyền, chiều 16/12, sau khi đón con tại nhà bà Mai (hẻm 47/12 kiệt 256 Âu Cơ) trở về nhà thì phát hiện ở hai vùng má của bé Anh sưng tấy, bầm tím, không chịu bú và lười chơi không hiếu động như ngày bình thường nên gia đình đã gọi điện cho bà Mai hỏi chuyện. Bà Mai trả lời do trong lúc tranh thủ ra sau nhà giặt đồ bẩn của cháu Anh nên không để ý tới bé dẫn đến việc bé Anh bị va vào thành của chiếc nôi gây bầm dập.

1

Vết bầm tím hai bên má cháu Hồng Anh vẫn còn, bé vẫn lười bú sau hai ngày nhập viện. Ảnh: Đào Phan

Đến 18h30 cùng ngày, cháu Anh vẫn không chịu bú, nằm im thin thít không chịu chơi nên gia đình đã lập tức đưa đến nhập viện tại khoa Ngoại nhi, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Ngay sau đó, các bác sỹ ghi nhận tình trạng của cháu Anh bị chấn thương vùng mềm với các vết bầm ở má và đùi, có biểu hiện kén bú; không có dấu hiệu chấn thương thần kinh.

Theo các bác sỹ của khoa Ngoại nhi, cháu Anh sẽ được tiếp tục theo dõi, nếu không có biểu hiện liên quan tới thần kinh thì có thể xuất viện vào vài ngày tới.

2

Vết bầm tím hai bên má cháu Hồng Anh vẫn còn, bé vẫn lười bú sau hai ngày nhập viện. Ảnh: Đào Phan

Không chấp nhận trước câu trả lời thiếu thuyết phục của bà Mai, gia đình bé Anh đã gửi đơn lên Công an phường Hòa Khánh Bắc yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

“Con tôi bị bầm lan rộng đều hai má nên không có chuyện cháu va chạm thành của nôi hoặc té xuống đất được mà có thể do bà ấy đánh cháu. Sau khi biết chúng tôi gửi đơn lên phường, bà Mai đã đến nhà hỏi thăm và có gửi gia đình một phong bì nhưng chúng tôi không nhận. Gia đình phải làm cho rõ chuyện này”, chị Huyền bức xúc.

Theo chị Huyền, gia đình gửi cháu Anh cho bà Mai từ ngày 26.11 với chi phí 1,2 triệu đồng/tháng, ngoài giữ bé Anh, bà Mai còn giữ thêm ba bé khác.

3

Cháu Anh được các bác sỹ thăm khám tại bệnh viện chiều 18/12. Ảnh: Đào Phan

Tối 18/12, trả lời PV, ông Lê Văn Tín, Trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc cho biết: “Sau khi nhận phản ánh của gia đình, chúng tôi đã mời bà Mai lên làm việc. Theo lời khai ban đầu của bà Mai, việc cháu Anh bị bầm dập là do sơ suất ngoài ý muốn khi va vào thành nôi chứ không hề có chuyện đánh cháu bé. Vì vết thương của bé Anh không quá nặng nên chúng tôi có ý để hai gia đình tự hòa giải, hỏi thăm nhưng gia đình chị Huyền không chịu, tiếp tục gửi đơn nên chúng tôi sẽ tiếp tục mời bà Mai lên làm việc”.

Cũng theo ông Tín, bà Mai giữ trẻ dưới hình thức trông coi nhỏ lẻ chứ trên thực tế không phải là cơ sở giữ trẻ nên không có bằng cấp. Ngoài giữ bé Anh, bà Mai giữ thêm hai bé khác là hai cháu trong gia đình.

Theo Tiền Phong

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.