Bế tắc vì em trai chỉ biết bản thân mình

Từ nhỏ em luôn được ba mẹ cưng chiều. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến em có tính ích kỷ, dẫn đến nhiều việc đau lòng sau này.

Bế tắc vì em trai chỉ biết bản thân mình

Shares

Em trai tôi năm nay 27 tuổi. Tôi hơn em ba tuổi, hiện có công việc ổn định ở một công ty nước ngoài. Gia đình tôi là công chức, mức sống bình thường, ba mẹ luôn cố gắng hết sức để chị em tôi không phải lo gì ngoài việc học. Em tôi học lực ở mức khá, thi đậu vào một trường cũng ở mức trung, ra trường được vài năm. Đến giờ em vẫn chưa ổn định nhưng gia đình cũng không gây áp lực gì mà vẫn động viên em cố gắng rồi sẽ thành công.

Thế nhưng những gì em thể hiện bây giờ làm tôi hết sức thất vọng: thường xuyên cáu gắt với ba mẹ và tôi. Ba mẹ tôi ở tỉnh, còn hai chị em tôi sống ở nhà trên Sài Gòn. Em ở lỳ ở nhà, không chịu ra ngoài tìm việc, dù tôi có phân tích nhiều lần cho em. Mỗi lần có mặt tôi và em ở nhà, em thường tỏ ra khó chịu, không hé răng nói nửa lời với tôi dù tôi không làm gì xúc phạm và cũng cố gắng trò chuyện cùng em. Không khí giữa hai chị em thường xuyên căng thẳng.

Tôi rất muốn khuyên nhủ để em có thái độ sống tích cực hơn, không để phí thời gian nằm lỳ ở nhà, mặc thời gian trôi như vậy nữa. Ba mẹ tôi cũng đã già, tôi thương ba mẹ và muốn em nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường mà sao khó quá.

Lời nhắn đến em

Nếu em có đọc được những dòng chữ này, hãy một lần suy nghĩ cho ba mẹ, những người đã chịu nhiều vất vả nuôi em khôn lớn. Giờ đây, chỉ vì những người không xứng đáng, những việc cỏn con mà em tỏ thái độ bất cần đời với gia đình, khiến ai cũng nặng nề buồn bã trong lòng.

Em ơi, ba mẹ không sống mãi để em hờn lẫy chờ được xoa dịu. Cuộc đời này vốn nhiều sóng gió, không phải mỗi lần vấp ngã em lại hành hạ gia đình như thế. Hãy nghĩ đến ba mẹ ngày một già yếu. Chị cũng đã khóc nhiều, đến bây giờ chị mệt mỏi, nhiều khi muốn chết đi để không phải thấy cảnh này. Tuy nhiên, chị còn ba mẹ, nên không thể ích kỷ như vậy được. Hãy một lần, nghĩ về đấng sinh thành mà sống đi em. Biết còn được bao nhiêu thời gian nữa…

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.