Bé sơ sinh chết, người nhà lại vây bệnh viện

Theo người nhà sản phụ Lê Kim Bế, các bác sĩ đã tắc trách, chậm mổ sanh cho chị dẫn đến việc bé trai bị ngạt mà chết.

Bé sơ sinh chết, người nhà lại vây bệnh viện

Khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi – nơi sản phủ Bế sinh con

Sáng nay (26-3), người thân sản phụ Lê Kim Bế (25 tuổi, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đã kéo đến Công an huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) yêu cầu làm rõ cái chết của bé trai sơ sinh con sản phụ này.

Những người thân của sản phụ trên còn tiếp tục kéo đến Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi la mắng, đòi hành hung bác sĩ.

Theo người nhà sản phụ, các bác sĩ đã tắc trách, chậm mổ dẫn đến việc bé bị ngạt mà chết.

Sau khi được các cơ quan chức năng khuyên giải và hứa sẽ làm rõ vụ việc thì khoảng 9 giờ cùng ngày, người thân của sản phụ Bế đã rời bệnh viện về nhà lo hậu sự cho cháu.

Bà Phạm Thị Tuyến (mẹ của sản phụ Bế) nói: “Tôi thấy con đau bụng quá bèn yêu cầu bác sĩ mổ sớm. Bác sĩ nói không sao, tim thai ổn định và sinh thường cũng được. Sau đó thì bác sĩ bỏ bê và đến chiều ngày hôm sau mới mổ”.

Theo bà Tuyến, khi mổ ra thì cháu bé mắt nhắm híp, yếu ớt và chỉ còn nhịp tim. Thấy cháu bị nặng nên bác sĩ mới yêu cầu gia đình đưa đi cấp cứu lên tỉnh. Sáng sớm nay thì cháu bé tử vong.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ninh Văn Hoa – giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi – cho biết sản phụ Bế nhập viện vào khoảng 9g30 ngày chủ nhật (22-3) và được các bác sĩ theo dõi đến 14g ngày thứ hai (23-3) thì tiến hành mổ bắt con.

Khi mổ ra, bé được 3,4kg và có dấu hiệu bất thường: một lúc sau mới khóc, có hiện tượng bị ngạt. Sau đó, bác sĩ xử lý hồi sức cấp cứu và chuyển đến Bệnh viện sản – nhi Cà Mau.

Về thông tin gia đình sản phụ Bế cho rằng bác sĩ chậm mổ dẫn đến cháu bị ngạt, bác sĩ Hoa nói việc này là không đúng.

“Trước khi mổ, bác sĩ còn lắng nghe được tim thai, khi mổ ra cháu có điều bất thường như một lúc sau mới khóc, có dấu hiệu bị ngạt, mổ ngày thứ hai nhưng đến ngày thứ 5 mới tử vong…

Nguyên nhân bé tử vong sau sinh bị ngạt có nhiều nguyên nhân. Hiện công an đang tiến hành mổ tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của con sản phụ Bế” – bác sĩ Hoa nói.

Cũng theo bác sĩ Hoa, hiện sản phụ Bế vẫn còn đang được chăm sóc tại khoa phụ sản của bệnh viện, tình trạng sức khỏe ổn định. Sản phụ Bế cũng chưa hay tin con mình mất.

Theo Tuổi Trẻ

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

100 queries in 0.546 seconds.