Bé gái 12 tuổi sống với tổ kiến trong đầu

Bé gái 12 tuổi sống với tổ kiến trong đầu

Shares

(Hình minh họa: Fred Tanneau/AFP/Getty Images)

Một bé gái ở Ấn Ðộ, tên là Sherya Darji, 12 tuổi, đang là đề tài thảo luận của giới y học vì phải sống với cả một tổ kiến trong đầu.

Hàng trăm con kiến tiếp tục sống trong đầu của bé gái này, với khoảng một chục con bò ra qua lỗ tai của em mỗi ngày, theo tờ báo Toronto Sun ở Canada.

Em nhỏ bắt đầu cảm thấy bị đau tai từ hồi Tháng Tám năm ngoái, và các bác sĩ khám phá thấy có cả một tổ kiến trong đầu em này.

Họ nhiều lần gắp các con kiến, cả sống lẫn chết, ra khỏi hai tai em, nhưng kiến vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở và sống bên trong đầu của em Darji.

Các bác sĩ cũng dùng thuốc sát trùng nhỏ vào tai em để giết kiến và đưa máy rọi hình vào trong để lùng giết kiến chúa nhưng đều không hiệu quả và tổ kiến tiếp tục phát triển, theo tờ Sun.

“Trường hợp của bé gái này là sự thách thức lớn cho tôi, và tôi chưa bao giờ thấy hoặc đọc được trong lịch sử y khoa,” theo Bác Sĩ Jawahar Talsania cho tờ Times of India hay. “Các con kiến lớn chắc chắn cũng cắn em, nhưng em nhỏ này không thấy đau bên trong đầu, và cũng không có thương tích gì bên trong tai.”

Em Darji hiện đang được thường xuyên quan sát bằng máy ghi hình tại một bệnh viện ở Ahmedabad.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.