Bé 15 tháng tuổi bị trói chân tay: Chuyển 60 bé sang nơi khác

Sau vụ bé 15 tháng tuổi bị trói chân tay, hành hạ dã man, 60 trẻ tại cơ sở mầm non Sơn Ca sẽ được chuyển đi nơi khác.

Bé 15 tháng tuổi bị trói chân tay: Chuyển 60 bé sang nơi khác

Shares

Bé 15 tháng tuổi bị trói chân tay: Chuyển 60 bé sang nơi khác

Sau khi lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình đóng cửa trường mầm non Sơn Ca vì để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em, các bảo mẫu hành hạ cháu bé 15 tháng tuổi, gây bức xúc trong dư luận. Để giải quyết cho hơn 60 cháu học sinh đang học tại đây, lãnh đạo phòng giáo dục TP Đồng Hới đã yêu cầu các trường mầm non trên địa bàn tiếp nhận các cháu vào học trong thời gian sớm nhất.
Sáng 7/10, bà Trần Thị Sáu – Trưởng Phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã trao đổi với PV Báo Người Lao Động về trường hợp của hơn 60 cháu bé đang được nuôi dạy tại Trường mầm non Sơn Ca, nơi ba bảo mẫu hành hạ cháu bé 15 tháng tuổi gây phẫn nộ trong dư luận, sau khi trường bị đóng cửa. Bà Sáu cho biết phòng giáo dục đã có văn bản chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn tạo mọi điều kiện tốt nhất để tiếp nhận các cháu học sinh ở trường mầm non Sơn Ca chuyển qua.
Cũng theo bà Sáu, theo báo cáo mới nhất, cơ sở mầm non Sơn Ca hiện có 60 cháu và 10 bảo mẫu. “Trong sáng nay, phòng GD-ĐT Thành phố đã yêu cầu các trường mầm non công lập và những cơ sở giáo dục tư thục trên địa bàn lắng nghe yêu cầu của phụ huynh và sẵn sàng tiếp nhận các cháu vào học” – bà Sáu nói.
Chiều tối qua, 6/10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cùng Phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với cháu Cù Hoàng Phi Long và cũng trong tối hôm qua, chủ cơ sở mầm non Sơn Ca cũng đã tổ chức họp phụ huynh để gặp mặt xin lỗi và trần tình về những sai sót đã xảy ra vừa rồi.

1

Các cháu học sinh trường Mần Non Sơn Ca sẽ được chuyển sang các cơ sở dạy học khác.
Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, ngày30/9, chị Đinh Thị Thuý Hằng (27 tuổi, trú phường Hải Thành, TP Đồng Hới) gửi con trai là Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi) vào cơ sở nuôi dạy trẻ này. Trong những ngày đi học tại đây, mỗi khi đón con về, chị phát hiện trên người cháu Long xuất hiện nhiều vết bầm tím, nghi có dấu hiệu bị hành hung.
Tiếp đó, vào trưa 5/10, chị Hằng đã đến trường và phát hiện 3 bảo mẫu là Nguyễn Tú Anh (22 tuổi, trú thị trấn Nông Trường Việt Trung), Lê Thị Hoài Linh (22 tuổi, trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) và Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, trú xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) đang trói chân tay, nhét giẻ vào miệng cháu Long…
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Đoàn Đức Liêm – Giám đốc Sở GT-ĐT Quảng Bình đã có mặt tại hiện trường kiểm tra và chỉ đạo đóng cửa trường do hoạt động “chui” khi chưa được cấp phép,.
Hiện vụ việc 3 bảo mẫu tại cơ sở mầm non Sơn Ca bạo hành trẻ em đang được Công an TP Đồng Hới tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo NLĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.